7 đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha có thể bạn chưa biết

Những nét đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha có gì thú vị, ngoài việc được biết đến với vũ điệu flamenco và cây đàn ghita? Hãy cũng Minh Hoàng An khám phá nhé.

Thứ nhất: Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới.

Đây là điểm cộng lớn nhất trong đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha. Theo số liệu thống kê củaVietnamnet, Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới sau tiếng Trung. Ngoài việc sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại các trường học thì ngôn ngữ này còn được sử dụng hàng ngày trong giao tiếp ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Thứ hai: Bài Quốc ca của Tây Ban Nha là một bản nhạc không lời

Nếu như hầu hết các bài hát quốc cả trên khắp thế giới đều mang những lời lẽ hào hùng, niềm tự hào về con người và đất nước của một dân tộc, thì Quốc ca của Tây Ban Nha là một tác phẩm không lời, có tên là “Marcha Real” (nghĩa là “Hành khúc Hoàng gia”). Đây là một trong những bài quốc ca cổ nhất tại châu Âu. Vài ít ai biết chính xác xuất xứ, nguồn gốc của ca khúc này, họ chỉ biết rằng, nó được xuất hiện lần đầu tiên trong 1 văn kiện vào năm 1761.

Thứ ba: Nơi có nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hàng El Bulli tọa lạc tại Roses được xếp vào loại nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới với những món ăn mang hương vị độc đáo, càng đặc biệt là các món ăn tại nơi đây sở hữu một hương vị vô cùng ấn tượng. Giá trung bình khoảng 250 Euro cho mỗi món ăn có ở đây. Hàng năm, vào 6 tháng đầu năm nhà hàng mới chào đón thực khách nhưng chỗ ngồi đều được đặt trước hết cả mùa.

Thứ tư: Một điều thú vị không kém tại Tây Ban Nha là con người nơi ít khi ăn sáng tại nhà và ăn tối cũng rất muộn.

Tại đây bữa sáng được người dân đặc biệt coi trọng. Món ăn chủ yếu thường là đồ ăn nhẹ tại các quán café.

Một trong những luật “bất thành văn” của người Tây Ban Nha là không bắt đầu bữa tối trước 10h, thậm chí có thể là nửa đêm, đây chính là lí do vì sao các bạn hiếm gặp những quán ăn đêm nào mở trước 9h tối khi du lịch đến Tây Ban Nha. Trong bữa ăn thường có gia cầm, rau quả, những chế phẩm từ cá và sữa kèm với một chút rượu vang.

Thứ năm: Những ngày nắng ấp áp là thời tiết thường nhật tại Tây Ban Nha

Đây là một điều tuyệt vời trong đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha. Chính vì điều này mà bầu trời Tây Ban Nha luôn xanh trong và trải đầy nắng vàng ấm áp ngay giữa mùa đông. Đây cũng là lí do vì sao quốc gia này thu hút được nhiều khách du lịch cũng như du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Thứ sáu: Hệ thống giao thông công cộng cực kỳ hiện đại

Những phương tiện giao thông công cộng như: Tàu điện ngầm, fast train, xe bus, xe điện, tàu thường… thường xuyên được đầu tư và nâng cấp dịch vụ, thậm chí là lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Du học tại đây, du học sinh sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về việc đi lại bởi giao thông ở đây vô cùng thuận tiện. Hơn thế nữa, nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được giảm 50% phí khi dùng những dịch vụ trên.

Thứ 7: Phụ nữ tại Tây Ban Nha thường được hôn 2 lần lên má Khi được giới thiệu với một người khác.

Đây là đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha thú vị nhất đối với các du học sinh nam thì phải! Vậy nên, nếu là nam, bạn hãy nhanh chân đến đây du học, rồi tìm nơi ở hay gặp gỡ những người bạn mới để được “hôn tới tấp” nhé. Và tất nhiên là điều này không áp dụng với nữ giới. Nếu là nữ cũng hãy thật hấp dẫn để bạn được xem là một bông hoa rạng ngời mà ai cũng muốn hôn nhé.

Hy vọng với 7 đặc trưng văn hóa Tây Ban Nha thú vị trên đây sẽ khiến cho việc du học của bạn thêm thú vị và hấp dẫn hơn khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này.

>> xem thêm: Bật mí: Du học Canada khó hay dễ ?