Bạn đã đủ kinh nghiệm để săn học bổng du học Đức?

Đức từ lâu đã nổi tiếng với điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với các bạn trẻ, và du học đến đây lại là một điều tuyệt vời hơn nữa. Đức nổi bật với các trường đại học danh tiếng và hầu hết đều là trường công, được nhà nước tài trợ lên đến 90% chi phí hoặc miễn phí học phí. Và đây cũng là một trong những lý do thu hút du học sinh săn học bổng du học Đức.

Một suất du học Đức có giá trị để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt là điều mà hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn trẻ có định hướng rõ ràng hơn trong việc săn học bổng du học Đức.

Magnified graduation mortar board with Scholarship text, on money

Ngoại ngữ và kết quả học tập của bạn là yếu tố hàng đầu

Nếu có ý định săn học bổng du học Đức thì điều đầu tiên bạn cần xác định là khả năng của bản thân và hãy đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Bởi đối với du học sinh thì kỹ năng nghe và nói là vô cùng quan trọng. Bởi trên thực tế đã có không ít các bạn sinh viên gặp khó khăn trong việc giao tiếp và học tập khi kỹ năng ngoại ngữ quá kém.

Bên cạnh đầu tư vào ngoại ngữ thì bạn cũng cần tập trung để có một kết quả thật tốt trong quá trình học nhằm thu hút nhà tuyển sinh.

Xác định rõ ràng và chính xác ngành nghề mình muốn học

du-hoc-duc-hinh-2

Khi bạn đã xác định được chính xác ngành nghề mình muốn học thì lúc đó bạn sẽ có định hướng tương lai cho mình ngay từ đầu và có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về ngành nghề đó hơn. Nếu bạn có thành tích học tập không quá xuất sắc thì lời khuyên dành cho bạn chính là nên săn học bổng ở những trường có quy mô vừa phải, hạn chế săn học bổng du học từ các trường danh giá. Vì nếu bạn xác định được năng lực và cả ngành nghề mình muốn  chọn thì xác suất và độ cạnh tranh cũng sẽ dễ dàng hơn.Còn với những bạn có thành tích xuất sắc thì nên cân nhắc trường Đại học đúng với năng lực của mình, tránh chọn những học bổng thấp để không phụ kỳ vọng của bản thân.

Năng động, tích cực, sáng tạo

Những bạn là sinh viên  nổi bật bởi sự năng động, sáng tạo thì sẽ dễ vào tầm nhắm của các tổ chức. Vậy nên các bạn trẻ hãy tích cực tham gia các hoạt động của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa để nặng động và sáng tạo hơn. Bên cạnh đó thì quá trình tìm hiểu về xã hội với những hiểu biết nhất định cũng sẽ nâng cao khả năng thành công trong quá trình xin học bổng.

Hãy tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn đáng tin cậy

du-hoc-duc-hinh-3

Để tìm kiếm thông tin học bổng cụ thể các bạn có thể tham khảo qua các trang mạng về giáo dục Đức hoặc các trường cụ thể, hoặc bạn có thể đến đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin; Bạn cũng có thể đăng kí để trở thành các thành viên của các forum để dễ dàng xin lời khuyên và kinh nghiệm từ những người đi trước.

Nếu bạn đã xác định đủ 4 yếu tố dưới đây thì kinh nghiệm săn học bổng du học Đức cũng đã gần như trong tầm tay bạn.

> Xem thêm:Những điểm đến không thể bỏ qua ở Barcelona