Canada tiếp tục được gọi tên là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

Canada tiếp tục được gọi tên là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Năm thứ hai liên tiếp, Canada được xếp hạng thứ hai trong cuộc khảo sát “Những quốc gia tốt nhất” hàng năm của U.S. News & World Report, kết hợp với Young & Rubicam BAV Consulting và Viện Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Thụy Sĩ đã vượt Canada để giành vị trí số 1, ghi được 10 điểm hoàn hảo trong khi Canada được 9,7 điểm.

Cuộc khảo sát đánh giá 80 quốc gia trong nhiều lĩnh vực bao gồm ảnh hưởng kinh tế, quốc tịch và chất lượng cuộc sống. Cuộc khảo sát được tiến hành sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và hơn 21,000 người tham gia vào cuộc khảo sát thường niên lần thứ hai.

Brian Kelly, biên tập viên và giám đốc nội dung của tờ U.S News, đã có tuyên bố rằng : “Chúng ta sẽ thấy rằng sự thay đổi chính trị xáo trộn có thể ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của các quốc gia trên thế giới. “Tương tự như những gì chúng ta đã thực hiện với bệnh viện, trường đại học và các tổ chức khác, cổng thông tin của những quốc gia tốt nhất kết hợp các số liệu thực tế để giúp các công dân, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ đánh giá tốt hơn quốc gia của họ và hiểu được một loạt các vấn đề toàn cầu quan trọng.”

Thụy Sĩ lần đầu tiên đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng, hạ Đức từ vị trí tốt nhất năm ngoái xuống vị trí thứ 4 trong danh sách. Canada đứng đầu trong hạng mục “Chất lượng cuộc sống”, ghi được 10 điểm hoàn hảo dựa trên nhiều yếu tố phụ bao gồm chính trị, kinh tế và chăm sóc sức khoẻ.

Báo cáo trích dẫn Canada như là một “xã hội công nghiệp công nghệ cao với mức sống cao”.

“Các hiệp định thương mại trong những năm 1980 và 1990 đã đẩy mạnh thương mại với Mỹ, và hiện tại hai quốc gia là đối tác thương mại lớn nhất của nhau”, trích bản tóm tắt xếp hạng của Canada.” Trong khi lĩnh vực dịch vụ là động lực kinh tế lớn nhất của Canada, cùng những ngành quan trọng là xuất khẩu năng lượng, lương thực và khoáng sản. Canada đứng hàng thứ ba trên thế giới về trữ lượng dầu đã được kiểm chứng và là nước sản xuất dầu lớn thứ năm trên thế giới. “

Vương quốc Anh vẫn là quốc gia tốt nhất đứng thứ ba thế giới sau Brexit. Đức tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách sau khi bị mất điểm ở ba hạng mục quan trọng: mở cửa cho kinh doanh, quốc tịch và chất lượng cuộc sống.

Bản báo cáo về Đức cho biết: “Quốc gia này đã bị lung lay bởi hàng loạt các sự kiện – từ sự lo lắng của công chúng về một làn sóng người tị nạn đến một loạt các vụ tấn công khủng bố gây chết người.”

Đứng thứ 5 trong những quốc gia dẫn đầu năm nay là Nhật Bản. Nước này đã tăng hai điểm trong danh sách xếp hạng từ cuộc khảo sát. Nhật Bản xuất sắc trong các hạng mục “doanh nhân” và “ảnh hưởng văn hoá”.

Canada đã không đạt được thành công trong hạng mục “di sản”, chỉ ghi được tổng số 2,5 điểm và xếp vị trí 41 trong bảng xếp hạng (Italia đứng thứ nhất). Là một quốc gia được biết đến với Poutine ( món ăn truyền thông từ Quebec, Canada bao gồm khoai tây chiên, nước sốt thịt bò và phomai), đuôi hải ly và khoai tây chiên cùng sốt cà chua, Canada đã ghi được 0,9 điểm trong danh mục phụ “có thức ăn tuyệt vời”. Ngoài ra quốc gia này cũng ghi được 0,2 điểm vì có “bề dày lịch sử ” và giành được hai điểm vì có “nhiều điểm tham quan văn hoá”.

Những người dân ở tỉnh Quebec , Canada chủ yếu nói tiếng Pháp – Nguồn Internet

Tuy nhiên, Canada vẫn đang phải đối mặt với những thách thức trong nước liên quan đến mối quan tâm của người dân bản địa và những người ở tỉnh Quebec chủ yếu nói tiếng Pháp, bản báo cáo cho hay. “Trong khi hiến pháp bảo đảm cho phép tỉnh quyền tự chủ về văn hóa và ngôn ngữ này trên phạm vi rộng, vẫn có những làn sóng đòi hỏi độc lập hoàn toàn”.

Dưới đây là 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới, theo U.S. News & World Report. Bạn có dự định du học nước ngoài đừng quên tham khảo danh sách này nhé:

1. Thụy Sĩ
  2. Canada