Cao đẳng cộng đồng Houston, Texas

Houston Community College
  • Địa điểm: 3100 Main Street Houston, Texas (thành phố lớn)
  • Lĩnh vực: đào tạo cao đẳng cộng đồng, 2 năm.
  • Liên kết tôn giáo: không áp dụng.
  • Cơ quan công nhận: hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phía Nam, Ủy ban các trường cao đẳng.

Trường thành lập năm 1971 gồm có 06 hệ thống ở Central, Coleman, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Là một trong những tổ chức giáo dục lớn ở Hoa Kỳ với hơn 70.000 sinh viên mỗi học kỳ, bao gồm nhiều sinh viên quốc tế (gần 6000) so với các trường cao đẳng cộng đồng khác trong nước. Cao đẳng cộng đồng đã đào tạo bằng liên kết và cấp chứng chỉ hơn 70 lĩnh vực như kế toán, xây dựng dân dụng, hình sự và công lý, thiết kế nội thất, phụ tá nha khoa, marketing, điều dưỡng, công nghệ phẫu thuật và du lịch.

Các ngành học mới tại Houston Community College

Ngành nghệ thuật và thiết kế

• Audio recording technology: Sinh viên học về các kỹ năng và công nghệ chính dùng trong việc tạo ra nội dung truyền thông như thu âm, biên tập, thao tác thời gian, điều chỉnh cao độ… Tạo ra các phần mềm xử lý MIDI và kỹ thuật bao gồm lấy mẫu, tổng hợp, thao tác beat. Áp dụng kiến thức âm nhạc cơ bản để tạo ra dự án thu âm liên quan đến nhạc sỹ chuyên nghiệp và mô tả vai trò của các chuyên gia khác tham gia vào những dự án đa phương tiện như thiết kế đồ họa, biên tập video, nhà điện ảnh, họa sỹ hình họa, thiết kế web.
  • Digital communication: Cung cấp cho sinh viên cơ hội khám phá truyền thông số tân tiến (nhiếp ảnh gia, viết lách, biên tâp, sản xuất đa dạng quảng cáo, vật liệu kỹ thuật trong in ấn và truyền thông điện tử)
  • Digital gaming & simulation (trò chơi điện tử & mô phỏng): đào tạo công việc liên quan về game, nghệ sỹ diễn họa và viết chương trình.
  • Fashion design (thiết kế thời trang)
  • The fashion merchandising (bán hàng thời trang)
  • Film making (làm phim) yếu tố quan trọng để sinh viên theo con đường điện ảnh.
  • Interior design (thiết kế nội thất) cung cấp yêu tố cân bằng kỹ thuật, sáng tạo, kinh doanh.
  • Music business (công nghiệp âm nhạc) sinh viên trở thành kinh doanh âm nhạc, nhạc sỹ, nhà sản xuất hay biểu diễn.

Ngành kinh doanh

• Accounting (kế toán) cung cấp kỹ thuật và nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và khóa học cao đẳng song sng.
  • Business (kinh doanh) cung cấp chương trình AA & AAS.
  • Finance & banking (tài chính ngân hàng) học và phân tích hệ thống tài chính trung gian, tổ chức và trình bày về dữ liệu tài chính.
  • International business (kinh doanh quốc tế) đào tạo kỹ năng cần thiết trong xuất nhập khẩu, marketing quốc tế, bán hàng, chuỗi cung ứng.
  • Marketing management, maritime logistics, translation & interpretation.

Ngành công nghiệp xây dựng & sản xuất chế tạo

Đào tạo chương trình: kỹ thuật quản lý xây dựng, công nghệ ăn mòn, điện tử công nghiệp, kỹ thuật cơ khí, KT sản xuất, KT hàn.

Ngành y khoa

Đào tạo: vệ sinh răng, trợ lý răng, kỹ thuật viên siêu âm, công nghệ nội soi, y tá, chụp X- quang, kỹ thuật phòng mổ, KT viện nghiên cứu mô.

Liberal arts, hummanities & education (giáo dục khai phóng, nhân văn & giáo dục)

Đào tạo: nhảy, lịch sử, tiếng anh, âm nhạc, triết lý sống, giao tiếp, phát triển trẻ em.

Public safety, transportation & consumer services (an toàn công cộng, giao thông & dịch vụ tiêu dùng)

Đào tạo: công nghệ ô tô, nghệ thuật ẩm thực, cứu hỏa, sửa chữa xe tải, quản lý nhà hàng – khách sạn, công lý hình sự.

Science, technology, engineering & math (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học)

Đào tạo: nghiên cứu nông nghiệp, hàng không vũ trụ, sinh học, hóa học, vật lý, toán học, kỹ thuật dầu khí, máy tính, kỹ sư.

Social & behavioral sciences (khoa học hành vi & xã hội)

Đào tạo: nhân loại học, kinh tế, địa lỹ, tâm lý học và xã hội học.

Chi phí trung bình

• Học phí: $6000 – $7000
  • Sinh hoạt: $13.800
  • Phí khác (sách vở): $2.250

Yêu cầu tuyển sinh

• Tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ tiếng anh: TOEFL/ IELTS/ PTE Academic/ TOEIC/ Duolingo/ ESL.
  • TOEFL internet-based score: 79+
  • TOEFL paper-based test score: 550+
  • TOEFL computer-based test score: 213+
  • IELTS: 6.5+
  • PTE Academic: 53+
  • TOEIC: 731
  • Duolingo: 95

Lưu ý: học sinh TN một trong những quốc gia sau thì không cần chứng chỉ tiếng anh (American Samoa, Australia, Bahamas, Barbados, Belize, Bermuda, Canada (trừ Quebec), Dominica, Grenada, Grand Cayman, Guyana, Ireland, Jamaica, Liberia, New Zealand, Trinidad/Tobago, United Kingdom, U.S. Pacific Trust).