Cập nhật mới nhất của Chính phủ Úc liên quan đến Visa Du học (subclass 500)

Minh Hoàng An xin gửi thông báo đến Quý Phụ Huynh – Học Sinh cập nhật mới nhất của Chính phủ Úc liên quan đến Visa Du học (subclass 500) vừa được công bố vào hôm nay, ngày 21/3/2024.

Những thay đổi quan trọng có thể kể đến như sau:

TĂNG YÊU CẦU TIẾNG ANH

– Điểm tối thiểu cho yêu cầu thành thạo tiếng Anh cho visa Sinh viên tăng từ 5.5 của Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS) lên 6.0 (hoặc tương đương).

– Điểm tối thiểu để tham gia khoá học Tiếng Anh Intensive Course for Overseas Students (ELICOS) tăng từ 4.5 của IELTS lên 5.0 (hoặc tương đương).

– Xin lưu ý, Duolingo Test sẽ không được chấp nhận khi xin visa, chi tiết về các chứng chỉ tiếng anh được công nhận cũng như các trường hợp được miễn Tiếng anh: https://www.legislation.gov.au/F2018L00713/latest/text

ÁP DỤNG GST (GENUINE STUDENT TEST)

Thông tin chi tiết ở ĐÂY

ĐIỀU KIỆN “NO FURTHER STAY SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG NHIỀU HƠN KHI CẤP VISA DU LỊCH (SUBCLASS 600) NHẰM HẠN CHẾ CHUYỂN ĐỔI SANG VISA DU HỌC TẠI ÚC

Theo các tiêu chí xét visa mới của DHA, có 1 số lưu ý như sau:

• Yes Education hoặc các Trường đối tác có thể sẽ yêu cầu học sinh bổ sung thêm các giấy tờ như Chứng chỉ Tiếng anh/ Hồ sơ tài chính/ Lịch sử visa của đương đơn và thân nhân/… ngay từ ban đầu để giảm rủi ro khi xin visa sau này.

• Lịch sử xin visa là 1 phần quan trọng trong việc DHA đánh giá GST của học sinh. Trường đối tác vui lòng kiểm tra kỹ thông tin này với học sinh, hoặc kịp thời cập nhật với Yes Education khi có thay đổi gì trong lịch sử xin visa sau khi đã nộp hồ sơ.

• Đa số các trường hiện tại đều yêu cầu nộp lại bộ hồ sơ visa nếu trong trường hợp visa bị từ chối. Việc này nhằm để nhà trường đảm bảo các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa trùng khớp với thông tin đã nộp xin thư nhập học trước đó. Bất kỳ điểm nào không trùng khớp, đặc biệt liên quan đến Lịch sử visa sẽ đều ảnh hưởng đến việc hoàn học phí từ trường.

• Với các trường hợp chuyển đổi onshore từ 1 diện visa khác sang visa Du học, vui lòng gửi visa hiện tại của học sinh để Yes Education kiểm tra với trường về khả năng nhận thư mời cũng như các hạn chế có thể xảy ra, liên quan đến các ràng buộc của visa hiện tại hoặc commission sau này.