Cử nhân liên ngành – Trường Đại học Đông Hải – TP. Đài Trung

Interdisciplinary Degree Program (IDP) – Tunghai University

Thời lượng: 04 năm

Chương Trình Liên Ngành – Khoa Quốc Tế – Trường Đại Học Đông Hải là cánh cửa dẫn đến hầu hết các chuyên ngành của trường. Chương trình này được thiết kế dành cho những sinh viên có khả năng tiếng Trung hạn chế hoặc thậm chí không biết tiếng Trung. Trong hai năm đầu, sinh viên sẽ dành thời gian để khám phá các chuyên ngành khác nhau, hoàn thành những yêu cầu chung bằng tiếng Anh và tham gia các lớp tiếng Trung để có thể có nhiều sự lựa chọn về ngành hơn trong hai năm học cuối.

Trong hai năm cuối, sinh viên có thể chọn một chuyên ngành ở khoa khác hoặc Khoa Quốc Tế (Ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (IBA) hoặc ngành Khoa Học và Kỹ Thuật Bền Vững (SSE)). Đây là một chương trình lý tưởng cho những sinh viên muốn phát triển khả năng sử dụng tiếng Trung, xác định ngành học phù hợp cũng như tham gia vào cộng đồng quốc tế năng động với sinh viên và giảng viên đến từ 30 quốc gia và các cố vấn người Mỹ.

Sinh viên có cơ hội học trao đổi  01 – 02 năm để lấy văn bằng kép (Dual Degree Program) hoặc tham gia khóa học trao đổi ngắn hạn 02 – 06 tuần (Short-term Program) tại trường đối tác (Trinity University, University of Rhode Island, Nottingham Trent University, Temple University, University of New South Wales, Southern Cross University, University of the West of England, University of South Florida) .

Về Khoa Quốc Tế

Khoa Quốc Tế được thành lập với mục tiêu tăng cường quốc tế hóa trường đại học và chuẩn bị cho sinh viên hòa nhập với môi trường toàn cầu.

Các giáo viên, sinh viên và các cơ hội học tập ở nước ngoài tạo ra một trải nghiệm quốc tế độc đáo cho sinh viên tại Khoa Quốc tế. Đội ngũ giảng viên của Khoa bao gồm cả giáo viên trong nước và quốc tế, và hơn một phần tư số sinh viên đến từ nước ngoài (30 quốc gia khác nhau). Sự kết hợp giữa giáo viên và học sinh tạo ra một môi trường quốc tế thực sự. Hơn nữa, trường cung cấp nhiều chương trình trao đổi và cấp bằng kép với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Một tính năng độc đáo khác của Khoa Quốc tế là “Chương trình cố vấn”. Mỗi lớp đều có một cố vấn người Mỹ giúp học sinh chuyển tiếp từ học sinh trung học thành những người học độc lập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các cố vấn đến từ hai trong số các trường Nghệ thuật tự do hàng đầu ở Mỹ: Davidson College và Trinity University. Ngoài việc giúp sinh viên thông thạo tiếng Anh, họ tổ chức các hoạt động văn hóa và giúp sinh viên trao đổi quốc tế và nộp đơn vào các khoa. Đơn giản, họ đảm bảo rằng học sinh có một khởi đầu thuận lợi trên con đường thành công.

Mục tiêu chương trình là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng:

• Khả năng phân tích vấn đề
  • Khả năng giao tiếp song ngữ và quốc tế
  • Khả năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng và khả năng lãnh đạo
  • Tự học và tự kỷ luật
  • Tự lực và giúp đỡ người khác