Đánh giá của sinh viên quốc tế về lý do nên chọn du học Thụy Sỹ

Theo nhận xét của các sinh viên quốc tế, Thụy Sỹ được xem là một địa điểm tuyệt vời để học Đại học ở châu Âu. Trong giải thưởng Study Portals International Student Satisfaction vào năm 2014 vừa qua, hơn 7.000 sinh viên xem lại kinh nghiệm học tập quốc tế của mình với sự giúp đỡ của những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới và kinh nghiệm sinh viên quốc tế.

Trong tổng số 228 những sinh viên chia sẻ 530 ý kiến liên quan đến kinh nghiệm của họ về du học Thụy Sỹ, quốc gia này được đánh giá xuất sắc 8.8 trên 10. Giải thưởng hài lòng của sinh viên là một nguồn thông tin giá trị cho tất cả các sinh viên trong tương lai – những ai muốn đăng ký du học tại các trường Đại học Thụy Sỹ hoặc những nơi khác ở châu Âu.

Những lợi ích khi chọn du học Thụy Sỹ

Thụy Sỹ nổi tiếng khắp châu Âu với uy tín cao về chất lượng giáo dục ở các trường Đại học cũng như giáo viên giảng dạy và những sinh viên được khảo sát cũng đồng ý với quan điểm này.

Sinh viên nhận xét rằng hài lòng với những trường Đại học có chất lượng hàng đầu, quy mô lớp học nhỏ, các khóa học thực tế và cơ hội nghiên cứu phong phú, đa dạng. Nhìn chung, sinh viên hài lòng hơn với các viện nghiên cứu tại Thụy Sỹ so với mức trung bình ở châu Âu. Bởi vì các trường Đại học tại đây được đánh giá cao trên toàn thế giới, học sinh tự tin rằng khi chọn du học Thụy Sỹ sẽ có cơ hội để đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp tương lai của họ.

Nhiều sinh viên đã bị ấn tượng bởi những thành phố rộng lớn và vẻ đẹp tự nhiên của Thụy Sỹ. Họ rất thích khám phá các vùng nông thôn và tham gia vào những hoạt động sinh viên khác nhau. Sinh viên cũng cảm thấy rất hạnh phúc với bầu không khí thân thiện tại đây và những cơ hội để học một ngôn ngữ nước ngoài.

Các trường đại học tại quốc gia Thụy Sỹ cung cấp nhiều cơ hội học tập cho các sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm về các giải thưởng hài lòng của sinh viên và các trường Đại học ở Thụy Sỹ, sinh viên có thể truy cập vào StudyPortals country overview. Những sinh viên có kế hoạch du học Thụy Sỹ cũng có thể so sánh hơn 300 chương trình thạc sĩ giảng dạy được bằng tiếng Anh, và gần 100 chương trình cử nhân khác.

Với những đánh giá khách quan này của các sinh viên quốc tế, cũng như những lợi ích khi chọn Thụy Sỹ làm nơi du học, có lẽ với những bạn đang có ý định chọn nơi này để thực hiện ước mơ du học đã đủ tự tin rồi phải không nào? Chúc các bạn thật thành công với hành trình du học Thụy Sỹ của mình.

>> Xem thêm: Lý do nên học ngành tài chính ngân hàng khi du học Thụy Sỹ