Du học Canada 2020 – Nhiều lợi thế và cơ hội định cư rộng mở

Đất nước Canada trong vài năm trở lại đây đã trở thành một điểm đến du học tuyệt vời cho tất cả các bạn sinh viên với chương trình học đa dạng, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí không quá cao, thủ tục hồ sơ xin visa nhanh gọn và môi trường học tập yên bình. Bên cạnh đó, với những chính sách mở cho các du học sinh trong vấn đề tìm kiếm công việc và cơ hội định cư đã khiến cho con số sinh viên du học Canada tăng nhanh chóng.

Dưới đây là một số chương trình du học Canada:

Chương trình trung học: Để con em mình được tiếp cận một nền giáo dục tiến bộ ở nước ngoài sớm nhất có thể, không ít các bậc phụ huynh học sinh Việt Nam hiện nay đang lựa chọn Canada như điểm đến an toàn với mức học phí hợp lý và chất lượng giáo dục tốt. Học phí cho chương trình trung học chỉ từ 13.000 – 16.000 CAD/ năm đối với các trường công lập và 15.000 – 19.000 CAD/ năm đối với trường tư. Học sinh có thể lựa chọn ở cùng với gia đình người bản xứ với mức chi phí từ 800 – 1.100 CAD/ tháng.

Chương trình Cao đẳng: sinh viên theo học chương trình Diploma/ Advanced diploma tại Canada sẽ chỉ mất 2-3 năm để hoàn thành. Chương trình Diploma có nhiều ưu điểm như đa dạng ngành nghề đào tạo, yêu cầu đầu vào không quá khó, học phí hợp lý chỉ từ 9.000 – 16.000 CAD/ năm, chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 CAD/ năm. Toàn bộ chi phí cho một năm học chỉ từ 350 triệu đồng. Sinh viên theo học chương trình này cũng sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào trường đại học nếu đạt kết quả học tập theo yêu cầu. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được ở lại làm việc đến 36 tháng.

Chương trình Cử nhân đại học: Trong khi các trường cao đẳng tập trung vào cung cấp kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, trau dồi kĩ năng hướng nghiệp cho sinh viên để khi ra trường có thể sẵn sàng tiến vào thị trường lao động thì các trường đại học tập trung vào các chương trình học thuật và giảng dạy kiến thức chuyên môn cao, thời gian đào tạo lâu hơn (3-4 năm), học phí mỗi năm thường cao hơn (từ 17.000 – 60.000 CAD/ năm). Tuy nhiên, nhiều trường đại học vẫn có những suất học bổng cho sinh viên quốc tế giúp giảm nhẹ chi phí.

Chương trình Sau đại học: chương trình chứng chỉ sau đại học (Post- graduate Certificate) tại Canada là lựa chọn hàng đầu cho những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Điểm mạnh của chương trình là thời gian đào tạo ngắn (1-2 năm), nhập học đơn giản, chuyên ngành đào tạo đa dạng, mang tính thực tiễn – hướng nghiệp, tập trung vào các ngành nghề thị trường đang cần. Sinh viên có thể chọn chuyên ngành liên quan đến bằng cấp cao đẳng – đại học, hoặc có thể chuyển đổi sang chuyên ngành khác nếu có kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan. Học phí chương trình từ 13.000 – 16.000 CAD/ năm. Được chuyển tiếp lên Master. Cơ hội làm việc lâu dài và định cư rất lớn.

Chương trình Thạc sỹ: Các chương trình cấp bằng Master (bằng Thạc sĩ) phần lớn kéo dài 2 năm. Yêu cầu đầu vào phải có bằng tốt nghiệp chương trình hệ Cử nhân. Đối với những sinh viên học hệ Cử nhân 3 năm, có thể sẽ phải học thêm 1 năm dự bị Thạc sĩ.

Cùng với lợi thế chương trình Student Direct Stream (SDS) của lãnh sự quán Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính, mở ra cánh cửa dễ dàng hơn cho cộng đồng học sinh Việt Nam, đặc biệt là những ứng viên có gia đình kinh doanh tự do, gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Cụ thể, các ứng viên không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp như bảng lương của người giám hộ, bản sao kê tài khoản ngân hàng,…  mà chỉ cần thanh toán đầy đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá C$10,000 để chi trả các chi phí trong một năm (tương đương 174 triệu Việt Nam Đồng), ngoài ra ứng viên cần có điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Nhìn chung, chương trình vẫn là một cơ hội lớn, xoá bỏ nhiều rào cản với một bộ phận không nhỏ cộng đồng du học sinh Việt Nam. Với những giấy tờ cơ bản như bằng IELTS, chứng chỉ bảo lãnh đầu tư GIC, chứng nhận thanh toán tiền học phí một năm, giấy khám sức khoẻ, thư mời nhập học,… và sự hỗ trợ từ A-Z của công ty tư vấn du học Minh Hoàng An, các ứng viên sẽ dễ dàng hoàn thành tâm nguyện học tập tại Canada.

Công ty tư vấn du học Minh Hoàng An – đại diện chính thức của nhiều trường trung học, cao đẳng, đại học Canada tại Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bạn trong việc tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài.