Du học Canada, Top 5 Bang có cơ hội định cư 99%

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, mức sống ổn định, du học Canada vẫn đang là một trong những lựa chọn tối ưu nhất của sinh viên quốc tế không chỉ bởi học phí học tập tương đối ổn định mà còn cơ hội định cư cao. Ngoài việc chọn ngành học, việc làm tương lai thì chính sách định cư của từng bang cũng quyết định rất nhiều đến khả năng được ở lại của du học sinh. Dưới đây là top 5 bang dễ định cư tại Canada, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây nhé.

Bang Quebec

Quê hương của những trường đại học danh tiếng nhất Canada, có lịch sử hàng đầu về đào tạo tiếng anh và tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế.  Và để thu hút sinh viên quốc tế, chính quyền bang lập chính sách định cư Canada PEQ (Quebec Experience Program). Theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

• Học tập từ 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.
  • Trình độ tiếng Pháp đạt trung cao cấp trở lên.

Chương trình định cư PEQ là chương trình dễ dàng hơn rất nhiều so với các chính sách định cư Canada của các bang khác tại Canada. Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định thì sẽ đạt yêu cầu định cư Canada.

Cơ hội việc làm khá rộng mở nơi đây, một số ngành đang “khát” nhân lực tại Quebec như: trị liệu vật lý và hỗ trợ các chức năng, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hàng không, y tá điều dưỡng, tâm lý học, nhân viên dự toán xây dựng/ dự toán thi công…

Bang Nova Scotia

Chương trình định cư của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:

• Độ tuổi 21 đến 55, tìm việc làm ở Nova Scotia công việc toàn thời gian 30h/tuần.
  • Có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
  • Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia).
  • Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia (thông qua việc học và làm việc ở bang này).

Với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương, có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc. Như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

Bang Manitoba

Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Là một tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Vì thế, Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Bang British Columbia

Những sinh viên quốc tế thuộc một trong những trường hợp sau đây sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại British Columbia.

• Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer.

+ Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

+ Thời gian học ít nhất 2 năm.

+ Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

+ Làm việc trong các lĩnh vực tự nhiên; khoa học ứng dụng; sức khoẻ; nông nghiệp; sinh học; khoa học máy tính; kỹ thuật; công nghệ cao; y tế; toán học; bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; vật lý học.

• Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

+ Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ.

+ Thời gian học ít nhất 8 tháng.

+ Có việc làm tại British Columbia.

+ Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec)

Bang New Brunswick

New Brunswick là một điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh, không chỉ bởi điều kiện khí hậu thiên nhiên tươi đẹp. New Brunwick còn là 1 nơi đáng sống bởi người dân thân thiện, nền kinh tế phát triển và chi phí sinh sống thấp.

Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:

+ Độ tuổi từ 22 – 55, IELTS 6.0 trở lên

+ Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm.

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

• Điểm tối thiểu 51:

+ Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam.

+ Đi du học tại bang New Brunswick.

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

• Điểm tối thiểu 54:

+ Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam.

+ Học 2 năm tại tại New Brunswick.

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuối 26 )

• Điểm tối thiểu 50:

+ Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam.

+ Học 2 năm ở New Brunswick.

+ Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Với các bang khác, sinh viên cũng có thể xin định cư khi hội đủ điểm theo thang điểm định cư Canada. Có thể thấy rằng, cơ hội định cư tại Canada rất rộng mở cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam.

Để được tìm hiểu chi tiết về các chính sách định cư cũng như học tập tại Canada từ các trường hàng đầu. Vui lòng xin liên hệ đến Minh Hoàng An để được hỗ trợ miễn phí.