Du học Đài Loan thu hút sinh viên quốc tế như thế nào?

Du học Đài Loan ngoài cơ hội được nâng cao trình độ ngoại ngữ, cả về Anh ngữ lẫn Hoa ngữ thì đây còn là nơi đang được đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, do đó chọn du học tại đất nước này sẽ mang lại nhiều lợi thế dành cho bạn.

Du học Đài Loan với chất lượng quốc tế:

Dù là một quốc gia Châu Á nhưng Đài Loan có vị trí giáo dục không hề khiêm tốn cả trong khu vực và trên thế giới.  Hiện tại Đài Loan đã có 4 trường National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University góp mặt vào top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trên toàn thế giới.
Du học Đài Loan bạn sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng, đặc biệt là Mỹ, song song với đó là phải có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc. Ngoài ra các trường tại quốc gia này có nguồn tài liệu phong phú, hệ thống phòng thí nghiệm, thiết bị thực hành đầy đủ và hiện đại để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Sinh viên du học Đài Loan dễ thở với chi phí cần trả:

Quyết định du học Đài Loan là một quyết định sáng suốt đối với những sinh viên không dư giả về tài chính, bởi vì khi học tập và sinh sống tại quốc gia này bạn sẽ chỉ phải chi trả những khoản phí rẻ hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Cơ hội nhận được học bổng cao khi du học Đài Loan

Như đã đề cập từ đầu, Đài Loan đang trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế nên các trường cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên du học tại quốc gia này. Một trong những học bổng được săn nhiều nhất chính là học bổng của chính phủ Đài Loan dành cho những sinh viên du học Đài Loan theo chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Quy trình tuyển sinh không quá khắt khe:

So với nhiều quốc gia khác, quy trình tuyển sinh của Đài Loan không khó khăn và phức tạp bằng, đây chính là cơ hội để sinh viên Việt Nam và những quốc gia khác được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng. Một số trường đại học ở Đài Loan có tiêu chí tuyển sinh đầu vào vừa phải, có lẽ là ưu ái hơn so với sinh viên bản địa.

Du học Đài Loan không khác gì ở nhà:

Các sinh viên Châu Á khi chọn du học Đài Loan sẽ ít bỡ ngỡ hơn bởi người dân nơi đây vô cùng thân thiện và có lối sinh hoạt không khác biệt nhiều so với Việt Nam.
Một số điều bạn cần lưu ý trong cách giao tiếp: người Đài Loan thường xếp hàng ngay ngắn chứ không chen lấn, xô đẩy. Ý thức cộng đồng của người bản xứ cực cao, không có khái niệm gửi xe, bạn có thể vào một nhà hàng để ăn uống mà chỉ cần xếp xe ngăn nắp, trật tự ở lề đường, thú vị là bạn có để đó qua ngày hôm sau đến lấy nó vẫn nằm ở đó.
Các cửa hàng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm và hầu như đều vắng bóng bảo vệ, khách hàng được lựa chọn thoải mái và tính tiền tại quầy thu ngân. Các nhà hàng, quán ăn rất ít phục vụ nhưng vẫn gọn gàng và sạch sẽ, thực khách sẽ tự giác mang thức ăn thừa đổ vào thùng sau khi ăn xong và sắp xếp mọi thứ trên bàn ăn thật gọn gàng trước khi bước ra khỏi quán.
Một điều đặc biệt là người Đài Loan đa phần là người Hoa hoặc gốc Hoa nên họ cũng thừa hưởng nền ẩm thực phong phú của Trung Quốc. Dẫu thức ăn khá nhiều dầu mỡ nhưng dẫu sao bạn vẫn có thể ăn cơm khi du học Đài Loan chứ không phải suốt ngày ăn bánh mì, khoai tây chiên với bơ sữa như khi học tập ở châu Âu, Mỹ, . . . chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ thất vọng với các món ăn ở đây.

Thuận lợi về ngôn ngữ khi du học Đài Loan:

Tại Đài Loan tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, đây là điều thuận lợi nhưng cũng vừa là rào cản đối với sinh viên du học. Sỡ dĩ nhận định như vậy, bởi vì khi xét tuyển du học Đài Loan bạn không buộc phải có khả năng tiếng Anh thật giỏi. Điều này thực sự là một thuận lợi không nhỏ đối với nhiều sinh viên quốc tế mà tiếng Anh chưa thật tốt. Ngoài ra, sau một thời gian học tập ở đất nước này bạn có thể học thêm 1 ngôn ngữ nữa chính là tiếng Hoa.
Với những thuận lợi, du học Đài Loan ngày càng trở thành một điểm đến tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!
>>>Xem thêm: Học sinh Việt Nam du học Anh có bắt buộc hoàn thành khóa dự bị đại học không?