Du học Đức: Điều kiện và thủ tục khi học đại học công lập.

du học Ba Lan
DU HỌC BA LAN 2019 – CHI PHÍ THẤP, BẰNG CẤP CHÂU ÂU CHƯƠNG TRÌNH HỌC BẰNG TIẾNG ANH/ TIẾNG BA LAN HỌC VĂN BẰNG KÉP, DỰ BỊ TIẾNG
Tháng Mười Một 24, 2017
Lộ trình du học Đức sau đại học đầy đủ nhất cho sinh viên Việt Nam.
Tháng Mười Một 25, 2017
Hiển thị tất cả

Du học Đức: Điều kiện và thủ tục khi học đại học công lập.

Du học Đức để được học tập tại các trường đại học công lập, du học sinh cần phải đáp ứng những yêu cầu đặt ra. Vậy những điều kiện đó là gì?

Để giúp các bạn có được câu trả lời rõ ràng nhất, trong bài viết hôm nay Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ chia sẽ những điều kiện cũng như thủ tục để được học tại các trường này, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Điều kiện du học Đức các trường đại học công lập:

Đức là một quốc gia lý tưởng để du học, tuy nhiên để có thể du học Đức các trường đại học công lập ở đây sinh viên ngoài khối châu Âu nói chung và với du học sinh Việt Nam nói riêng vẫn phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục nhất định, cụ thể:

Điều kiện du học Đức hệ đại học tại các trường công lập:

– Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3;

– Thi đỗ vào một trong những Đai học được Đức công nhận.

– Tổng 4 môn học được 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

– Có chứng chỉ B1 tiếng Đức, trong đó mỗi kĩ năng phải trên 70 điểm.

–  Làm bài kiểm tra AS khi du học Đức hệ đào tạo này.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ:

– Có bằng Đại học chính quy được Đức công nhận.

– Chứng chỉ  tiếng Anh: IELTS trên 6.5

– Chương trình học bằng tiếng Đức: cao hơn hoặc bằng trình độ B1.

– Đáp ứng thời gian học trung bình 2 năm.

– Thực hiện Test APS

– Thông thường, các khóa học  dự bị/Đại học/thạc sỹ có kỳ học là tháng 9

Thời gian du học Đức của du học sinh:

– Giai đoạn 1:  các khóa dự bị kéo dài 1 năm. Học sinh phải thi đầu vào sau khi có visa du học Đức (loại D). Lưu ý những môn thi cụ thể phụ thuộc vào từng ngành và thời gian thi tùy thuộc từng trường, thông thường 1 năm sẽ có 2 kì thi vào mùa hè và mùa đông. Ngoài ra, một số trường của Đức tổ chức kì thi tại Việt Nam vào tháng 8 hàng năm.

– Giai đoạn 2: học sinh tiến hành thi đầu ra dự bị.

– Giai đoạn 3: giai đoạn học chuyên ngành, với Đại học là 3 năm và Thạc sỹ là 2 năm (có 1 số học 1 năm)

Thủ tục du học Đức dành cho sinh viên Việt Nam khi du học:

Bước 1: các bạn cần xin thư mời và nộp phí ghi danh. Hồ sơ theo yêu cầu bao gồm những giấy tờ:

–  Hộ chiếu

–  Học bạ

–  Giấy chứng nhận thi đỗ Đại học vào trường được công nhận (trường công)

– Chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên với dự bị đại học, B2 trở lên với hệ Thạc sĩ hoặc dự bị thạc sỹ, chứng chỉ tiếng anh IELTS trên 6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác.

–  Test AS với hồ sơ Đại học và APS với hồ sơ thạc sỹ.

 + Đối với Test AS: đây là kỳ thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên nước ngoài. Được áp dụng cho những bạn sẽ theo học đại học ở Đức và vẫn chưa có bằng tốt nghiệp đại học của Việt Nam.

+ Đối với chứng chỉ APS: dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam muốn tiếp tục học tập tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

Bước 2: sau khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần đóng phí hành chính và sau đó thực hiện thủ tục xin visa.
Bước 3: Xin visa du học Đức

Nếu các bạn nhận được thư mời trường học thì thủ tục xin visa du học Đức sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Lưu ý: thời gian ước tính làm hồ sơ xin thư mời và visa: tối thiểu 6 tháng và trung bình 9 tháng làm việc. Chính vì thế, các bạn cần phải chuẩn bị từ năm trước để có thể đi học năm sau đó và hồ sơ bắt đầu nhận muộn nhất là tháng 11 năm trước.

Trên đây là những điều kiện và những điều các bạn cần chuẩn bị để có thể du học tại Đức, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé! Chúc các bạn thành công với giấc mơ du học của mình.

>>>Xem thêm: DU HỌC HÀ LAN: TIỀM NĂNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *