Du Học Mỹ: Thông tin trường Trung học Thornton Academy

Được thành lập năm 1811, Thornton Academy là một trong những trường trung học dự bị đại học lâu đời nhất tại khu vực New England. Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai trường – University of New England và University of Maine, khoa Kỹ sư, theo đó học sinh của Thornton được bỏ qua chương trình năm nhất đại học tại 2 trường nêu trên.

• Chi phí 3 học kỳ – 1.5 năm (tính từ kỳ mùa Xuân 2023): $67,100 (Đã bao gồm học phí, chi phí ăn ở tại ký túc xá, bảo hiểm y tế, phụ phí của trường)
  • Ưu đãi dành cho học sinh Việt Nam: $2,500
  • Chi phí sau ưu đãi: $64,600
  • Yêu cầu đầu vào: Nhận lớp 7-12; Chấp nhận ELTiS, TOEFL, không quy định mức tối thiểu
  • Có yêu cầu phỏng vấn với trường

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

• Tọa lạc tại thành phố Saco, bang Maine
  • Dân số: 18,500 người
  • Cách Portland 20 phút về phía Nam
  • Thời tiết: Mùa hạ/Mùa thu: Ấm và Ôn hoà; Mùa đông/Mùa xuân: Lạnh và Ôn hoà

• Năm thành lập: 1811
  • Diện tích khuôn viên: 80 mẫu Anh
  • Khối lớp: 6-12, học sinh đã tốt nghiệp Trung học
  • Tổng số học sinh toàn trường: 1,600
  • Tổng số học sinh bậc trung học: 1,451
  • Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:11
  • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 13%

ĐIỂM MẠNH VỀ HỌC THUẬT

• Xếp hạng B+ trên Niche.com.
  • Nhận danh hiệu Apple Distinguished School
  • Được độc giả bình chọn là “Trường tư thục tốt nhất ở Maine” trên Tạp chí Down East 2 năm liên tiếp
  • Thế mạnh các môn thể thao thi đấu; đạt 56 chức vô địch
  • Giáo trình học toàn diện của trường gồm 200 khóa học, bao gồm 7 ngoại ngữ, 36 lớp đào tạo về nghệ thuật và hơn 65 môn nâng cao, chương trình tín chỉ kép, và khóa học danh dự.
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác với hai trường – University of New England và University of Maine, khoa Kỹ sư, theo đó cho phép học sinh của Thornton được bỏ qua chương trình năm nhất đại học. Ngoài ra, nếu GPA của học sinh đạt trên 3.5, học sinh sẽ được nhận học bổng tự động trị giá $12,000 vào các trường Đại học này.
  • Maine được xếp hạng là bang an toàn số 1 trong cả nước
  • Tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học là 100%.
  • Danh sách các trường Đại học tiêu biểu nhận học sinh: Bates College, Berklee College of Music, Boston College, Boston University, Bowdoin College, Brandeis University, Brown University, College of William and Mary, Cornell University, George Washington University, Georgia Institute of Technology, Johns Hopkins University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), McGill University, New York University, Northeastern University, Purdue University, Syracuse University, Tulane University, University of Maine, University of Massachusetts, University of Virginia, University of Washington, Virginia Institute of Technology, Wellesley College, Wesleyan University.