DU HỌC NEW ZEALAND TỪ BẬC PHỔ THÔNG

ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC NEW ZEALAND TỪ BẬC PHỔ THÔNG:

Du học từ bậc phổ thông luôn là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình ở Việt Nam vì du học sớm từ bậc phổ thông sẽ giúp các em  trong việc học tập, rèn luyện tiếng Anh một cách thông thạo nhất. Ngoài ra, du học từ bậc phổ thông còn giúp học sinh hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập và làm việc đa văn hóa, là nền tảng vững chắc cho quá trình học tập lên bậc Đại học , Cao học sau này

• New Zealand được bình chọn là một trong những quốc gia yên bình nhất trên thế giới theo chỉ số hòa bình thế giới.
  • New Zealand là quốc gia thanh bình được thiên nhiên ưu đãi, con người tốt bụng và thân thiện
  • Nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao được quốc tế công nhận, và có thể chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Canada…
  • Chi phí sinh hoạt và học phí tương đối thấp so với Anh, Hoa Kỳ và Úc…do tỷ giá đô la NZ thấp hơn.
  • Học sinh đạt được sự cân bằng giữa kiến thức lý thuyết và thực tiễn, được khuyến khích tư duy sáng tạo, độc lập và theo hướng phân tích.

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TẠI NEW ZEALAND

Tiểu học: Lớp 1 – lớp 6

Trung học cơ sở: Lớp 7 – lớp 8

Trung học phổ thông: Lớp 9 –Lớp 13

Ở bậc tiểu học, học sinh học các lớp 1-6 ở lứa tuổi trung bình từ 5 tuổi- 11 hoặc 12 tuổi. Chương trình học bao gồm các môn bắt buộc: toán, tiếng Anh, khoa học và một số môn khác. Năm cuối cấp, học sinh phải thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp, trước khi có thể chuyển lên trung học.

Từ lớp 9 đến lớp 13, Học sinh có thể lựa chọn học tại các trường trường công lập, trường bán công, trường tư thục..Bậc trung học gồm trung học cơ sở gồm lớp 7, 8) và trung học phổ thông lớp 9, 10, 11, 12, 13). Từ lớp 9 đến lớp 10, học sinh học chương trình phổ thông chưa phân ban. Từ lớp 11 đến lớp 13, học sinh bắt đầu học theo chương trình NCEA để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia.

vnbandonew

VỀ CHỨNG CHỈ NCEA:

Chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia NCEA là chứng chỉ trung học phổ  thông chính tại New Zealand và là bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình NCEA này gồm có 3 cấp độ được dạy cho học sinh từ lớp 11-13.  I, II và III. NCEA có ba cấp bậc: cấp độ 1, 2 và 3; mỗi cấp độ tương đương 1 năm học. Học sinh bắt đầu học chương trình NCEA vào năm lớp 11 và tiếp tục xuyên suốt đến năm lớp 12 và lớp 13. Những học sinh đạt thành tích cao ở mỗi trình độ được ghi nhận bằng các chứng nhận ‘Chất lượng’ và ‘Xuất sắc’. Các trường cung cấp nhiều môn học đa dạng với sự lựa chọn các môn từ kế toán, nông nghiệp, kinh doanh, hóa học, kinh tế học, tiêng Anh, địa lý, khoa học xã hội và nghệ thuật thị giác.

– Lớp 11: Học sinh học chương trình NCEA cấp độ 1. Trong lớp 11 học sinh bắt đầu học chuyên ngành, trong đó có môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học là bắt buộc.  Đạt được chứng chỉ quốc gia NCEA  cấp độ 1 vào năm lớp 11 , học sinh có thể vào học tại các trường cao đẳng thời gian 01 năm để lấy chứng chỉ, học tiếp 02 năm để lấy bằng Diplom 02 năm và 01 năm tiếp theo tại trường ĐH chuyên ngành.

– Lớp 12: Học sinh sẽ học 6 môn để lấy Chứng chỉ NCEA cấp độ 2, thường bao gồm tiếng Anh, Toán, các môn học về nghệ thuật, các môn Khoa học và Kinh tế học. Học sinh sẽ tự chọn học thêm một số môn khác. Đạt được chứng chỉ quốc gia NCEA cấp độ 2 vào năm lớp 12, hết kì thi này học sinh có thể vào học thẳng cao đẳng 02 năm lấy bằng Diplom sau đó học 01 năm ĐH chuyên ngành

– Hoàn thành lớp 13:  Học sinh sẽ học để lấy chứng chỉ NCEA cấp độ 3 và nhận học bổng của New Zealand. Học sinh tự chọn 5 môn, thường là những môn học liên quan đến khóa đào tạo đại học. Không có môn học bắt buộc và học sinh có quyền lựa chọn từ danh sách đa dạng các môn học. Đạt được chứng chỉ quốc gia cấp độ NCEA  cấp độ 3 vào năm lớp 13, học sinh vào thẳng ĐH chuyên ngành 03 năm.

KỲ NHẬP HỌC:

Thời gian nhập học: Kỳ 1 ( cuối tháng 1), Kỳ 2 (cuối tháng 4), Kỳ 3 (tháng 7) và Kỳ 4 (tháng 10) tùy trường.  Học sinh nhập học vào lớp 11, 12 và 13 phải nhập học kỳ 1 – đầu tháng 2 để đủ tiêu chuẩn dự thi kiểm tra lấy chứng chỉ NCSE.

CHI PHÍ DU HỌC:

• Học phí trung học: NZ $ 10,000 – NZ $18,000/năm
  • Phí ăn ở: Khoảng NZ $12,000/năm
  • Phí bảo hiểm: Khoảng NZ $ 500/năm
  • Chi phí khác: Khoảng NZ 2,000/năm

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

– Về học lực, các trường THPT tại New Zealand không yêu cầu quá cao đối với học sinh quốc tế. Các bạn học sinh chỉ cần có học lực trung bình khá trở lên là có thể xin học tại nhiều trường.

– Về tiếng Anh, Các trường phổ thông yêu cầu học sinh quốc tế có mức điểm IELTS 5.0-5.5. Trường hợp nếu học sinh không đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh có thể học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc để có được visa du học. Để học THPT tại New Zealand, học sinh chỉ cần nghe, nói được tiếng Anh để có thể trả lời phỏng vấn.

MỘT SỐ TRƯỜNG TRUNG HỌC TẠI NEW ZEALAND

Trường Vị trí Chi phí (NZ $)
Henderson High school Henderson, Auckland Học phí: $ 11,000

Phí Homestay: $ 240