Du học Nga và những điều không cẩn thận bạn sẽ tiếc nuối.

Du học Nga bạn sẽ có được một môi trường học tập chất lượng và năng động để phát huy bản thân. Nhưng không phải lúc nào sau khi kết thúc quá trình học tại đất nước này bạn cũng sẽ hài lòng vì sẽ có những điều khiến bạn thấy tiếc nuối.

Để tránh những sự tiếc nuối trong quãng thời gian du học tại đất nước Nga xinh đẹp, bạn tuyệt đối không nên làm các điều sau:

Không nghiêm túc trong các đợt thực tập

Một trong những trải nghiệm hữu ích nhất của thời gian du học Nga đó là bạn sẽ được đi thực tập và làm việc thực sự trong quá trình này. Các kỳ thực tập sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội áp dụng kiến thức vào môi trường làm việc thực tế, đảm nhiệm các nhiệm vụ cụ thể qua đó không chỉ giúp bạn nâng điểm tổng kết mà còn giúp việc đưa ra những lựa chọn làm việc hợp lí cho sinh viên sau khi ra trường. Chính vì thế, hãy tận dụng khoảng thời gian này cho việc quan sát, học hỏi và thể hiện mình một cách tốt nhất để không phải tiếc nuối sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Không đủ khả năng ngôn ngữ

Một điều nuối tiếc nhất của các du học sinh khi du học Nga chính là không trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình nhiều hơn.

Việc sử dụng ngôn ngữ không thành thạo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu bài vở, thực tập, làm việc và cuộc sống thường ngày của bạn trong thời gian du học tại Nga. Nếu không hiểu bài, bạn không thể đạt được thành tích cao trong việc học. Nếu không nói tốt tiếng Nga, bạn sẽ khó kiếm được việc làm thêm hay xin thực tập. Nếu không thể thoải mái chuyện trò với bạn bè quốc tế, bạn sẽ khó lòng kết giao và vui chơi cùng họ. Vậy nên, hãy cố gắng trau dồi khả năng tiếng Nga của mình ngay từ khi còn ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

Không hoạch định mục đích rõ ràng

Sinh viên khi du học ai cũng muốn đạt được thành tích cao khi tốt nghiệp, nhưng điều này không có nghĩa là điều kiện tài chính hay định hướng cho tương lai giống nhau. Chỉ có bạn mới biết được khả năng và nguyện vọng của mình. Chẳng hạn, nếu bạn không có đủ tài chính thì đương nhiên là bạn phải tính tới chuyện vừa học vừa làm thêm. Còn nếu bạn xác định mình đủ khả năng đứng đầu toàn khoa thì tất nhiên là phải lao vào học để đạt thành tích cao, thay vì chăm chăm đi chạy bàn ở các nhà hàng. Tóm lại khi du học Nga bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân để từ đó có kế hoạch thực hiện tốt nhất, tranh những điều gây tiếc nuối về sau.

Không gần gũi với dân bản xứ

Một trong những điều tuyệt vời của cuộc sống khí du học Nga là bạn sẽ được khám phá thêm một nền văn hoá mới đậm chất văn hoá địa phương. Điều này không đơn thuần chỉ là sống dưới bầu trời ấy, ăn những món đặc sản địa phương hay… chụp ảnh tại các địa điểm du lịch mà quan trọng hơn hết là được trò chuyện, giao lưu để hiểu rõ hơn những thói quen, phong tục tập quán của người dân bản xứ. Rất nhiều du học sinh sau khi trở về nước đều tỏ ra nuối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian cùng bạn bè người Nga, không có nhiều mối quan hệ với bạn bè nước ngoài. Vậy nên, nếu có cơ hội, hãy cố gắng giao lưu với thật nhiều bạn bè quốc tế. Những mối quan hệ này không chỉ giúp bạn hiểu hơn về thế giới mà còn có thể hữu ích khi xin việc và du lịch sau này.

Du học Nga – là một trải nghiệm tuyệt vời và rất xứng đáng đối với mỗi sinh viên Việt Nam chúng ta. Quãng thời gian học tập tại xứ sở Bạch Dương dạy chúng ta cách sống độc lập và mở rộng tầm nhìn của chúng ta, khiến bản thân tự tin hơn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một hành trình du học thật thành công và hoàn hảo, không có một điều gì đáng tiếc khi trở về nước. Chúc bạn may mắn và thành công!

>>>Xem thêm: Bí kíp du học Nga tuyệt đối không nên bỏ qua.