Du học ngành Personal Support Worker – Cơ hội định cư diện RNIP – Confederation College

Confederation College là trường cao đẳng công lập nằm ở thành phố Thunder Bay, bang Ontario, Canada. Trường cung cấp hơn 50 chương trình tại 3 cơ sở học của trường với khoảng 13.400 sinh viên. Trường luôn nằm trong top những trường đạt mức độ hài lòng của chủ doanh nghiệp, và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất. Cộng đồng châu Á tại trường khá nhỏ, do đó sinh viên quốc tế sẽ có được trải nghiệm tốt nhất về văn hoá Canada cũng như cơ hội nâng cao thực hành tiếng Anh.
– 83% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp
– Tỷ lệ hài lòng tốt nghiệp là 87%
– Tỷ lệ hài lòng của các nhà tuyển dụng là 90%

Phần lớn sinh viên chọn con đường du học để đến gần hơn với giấc mơ, nhưng để có cơ hội việc làm mở rộng cùng mức lương hấp dẫn thì theo học Ngành Personal Support Worker tại Canada theo chương trình của trường Confederation College lại là sự lựa chọn tối ưu nhất khi sinh viên được bảo đảm việc làm ngay khi theo học cùng mức lương ra trường hấp dẫn. Hiện nay, mỗi năm trường tiếp nhận và đào tạo cho trung bình 6,500 sinh viên, trong đó hơn 1,250 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 25 quốc gia.

Personal Support Worker – Nhân viên hỗ trợ cá nhân (PSW) là công việc quan trọng của nhóm chăm sóc sức khỏe, thường làm việc với các y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác và hỗ trợ họ chăm sóc bệnh nhân. PSW cũng giúp các cá nhân với các nhiệm vụ của cuộc sống hàng ngày như quản lý nhà cửa, chăm sóc cá nhân, trách nhiệm gia đình và các hoạt động xã hội và giải trí.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực hành tại các cơ sở chăm sóc, từ đó sinh viên sẽ có được các kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, với chương trình học kéo dài chỉ có 1 năm sẽ tiết kiệm cho sinh viên rất nhiều thời gian và chi phí khi du học.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư
Với chính sách hút dân để thúc đẩy nền kinh tế của thành phố, thì Thunder Bay đang là một trong 3 vùng kinh tế cùng với Sault Ste. Marie và Altona/Rhineland nằm trong chương trình chính sách định cư Rural And Northern Immigration Pilot (RNIP). Sinh viên chọn lựa học tập tại Confederation College sẽ đón nhận được rất nhiều cơ hội từ chương trình RNIP mang lại. Chỉ cần tốt nghiệp một ngành học đang hot và cần nhân lực tại Thunder Bay, có thư mời nhận việc bạn đã có ngay một tấm vé để nộp hồ sơ xin PR mà không cần phải có thêm kinh nghiệm việc làm.

Với khóa học ngành PSW, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp Work Permit thời hạn từ 1-3 năm. Tại Canada, sinh viên theo học ngành này còn khá hiếm và không được phổ biến, ít các trường đào tạo nên tình trạng khát nhân lực của ngành này đang diễn ra rất nhiều ở Canada. Theo hiệp hội Ontario Personal Support Worker Association, trong năm 2020 sẽ thiếu hụt nhân lực trong ngành này nghiêm trọng do nhân viên về hưu và tình trạng gia tăng dân số già đáng kể tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều vị trí tuyển dụng có sẵn trong khu vực Thunder Bay và trên khắp Canada. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy việc làm trong các cơ quan tư nhân, nhà hưu trí, cơ sở chăm sóc tại gia, viện dưỡng lão, hoặc chăm sóc dài hạn cơ sở vật chất.

Tiềm năng nghề nghiệp: có hơn 1.464 vị trí làm việc tại Canada với mức lương trung bình 15.80 – 23.00 CAD/ giờ

Bằng tốt nghiệp THPT
IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)