Du học Tây Ban Nha và tổng hợp những điều cần phải biết.

Du học Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay để bắt đầu cho hành trình thực hiện ước mơ của mình. Đây là một đất nước có nền giáo dục tiêu biểu của Châu Âu.

Sẽ thật sự rất tuyệt vời khi bạn chọn du học tại đây, và chúng tôi xin chia sẻ những thông tin tổng quát nhất mà bạn cần biết trước khi bắt đầu hành trình của mình.

Khí hậu – Tự nhiên của Tây Ban Nha.

Quốc gia Tây Ban Nha nằm ở phía Tây nam Châu Âu, giáp với 2 quốc gia lớn là Pháp ở phía Đông Bắc và Bồ Đào Nha ở phía Tây. Địa hình của quốc gia này có thể chia làm 3 miền chính: Miền Trung tâm Meseta, vùng cao nguyên khổng lồ ở trung tâm đất nước và vùng miền núi. Chính vì thế khi du học Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những địa danh nổi tiếng tại đây.

Tây Ban Nha là một quốc gia nổi tiếng với danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa lịch sử và nền kinh tế nên những ngành đào tạo thế mạnh đào tạo tại quốc gia này là kinh tế, thiết kế, xây dựng, kiến trúc và du lịch. Đây là những gợi ý vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi chọn du học Tây Ban Nha bạn nên lưu ý về vấn đề khí hậu, bởi có địa hình đa dạng như vậy thì thời tiết tại đây cũng rất phức tạp, đặc biệt vào mùa đông sẽ rất lạnh nên bạn cần chú ý giữ ấm để sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Chương trình Giáo dục – Đào tạo tại xứ sở bò tót.

Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha được đánh giá là nền giáo dục tiêu biểu tại Châu Âu. Sự kết hợp đặc biệt giữa những trường Đại học lâu đời cùng với chương trình học thực tế, mang tính hướng nghiệp cao là nét điển hình trong nội dung đào tạo của quốc gia này. Về chất lượng giảng dạy, giáo dục Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Châu Âu (EHES) nhưng chi phí học tập  lại được đánh giá là thấp hơn so với những quốc gia khác.

Theo thống kê gần nhất thì “xứ sở bò tót” này là đất nước đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh Châu Âu và Châu Mỹ nhất bởi những trải nghiệm giáo dục và thực tế tuyệt vời của mình.

Đời sống sinh viên quốc tế khi du học Tây Ban Nha.

Loại hình nhà ở:

Cũng như các quốc gia khác, du học sinh tại Tây Ban Nha có thể lựa chọn ở tại ký túc xá, homestay hay thuê phòng trọ bên ngoài tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn.

Hình thức tiết kiệm chi phí nhất thường là thuê phòng trọ ở chung (bạn có thể ru thêm một người bạn của mình ở cùng và chia đôi tiền nhà), đây sẽ là cơ hội để bạn giao lưu và tìm hiểu lối sống của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, khi mới bắt học tập tại một đất nước xa lạ bạn nên chọn ở tại kí túc xá nếu có thể để có thời gian thích ứng với môi trường thuận lợi hơn.

Cơ hội làm thêm:

Toàn bộ sinh quốc tế du học Tây Ban Nha được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần. Công việc chủ yếu thường là phục vụ trong quán café, gia sư tiếng Anh, lễ tân part-time trong nhà hàng/khách sạn,. Đặc biệt, nếu có ngoại ngữ tốt các bạn hoàn toàn có thể sang các quốc gia khác tại Châu Âu làm thêm như Pháp, Thụy Sỹ,…trong kỳ nghỉ của mình. Như vậy bạn vừa có thể kiếm được tiền để trang trải cuộc sống vừa có thể du lịch khám phá các quốc gia khác nhau.

Hoạt động giải trí:

Khi du học Tây Ban Nha bên cạnh những chương trình dã ngoại học tập hay các câu lạc bộ thể thao/ hội nhóm sinh hoạt ở trường, sinh viên quố tế còn có thể trải nghiệm vô số những hoạt động thú vị khác. Bạn có thể tới thăm Công viên Quốc gia Canary Islands vô cùng rộng lớn với những hòn đảo núi lửa hay khoảng rừng xanh hùng vĩ. Đồng thời, bạn cũng có thể tới khu vực ven biển với các hoạt động ngoài trời như bơi lội, lặn biển, câu cá,…, tham gia các lễ hội đầy màu sắc như lễ hội ném cà chua, Semana Santa, WOMAD,…đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị giúp bạn có thể hiểu rõ hơn cuộc sống cũng như những thói quen của người bản địa.

Khi du học nói chung hay du học Tây Ban Nha nói riêng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ chương trình đào tạo, văn hóa và xã hội của quốc gia đó. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ là hành trang giúp bạn vững vàng trên con đường du học của mình. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Du học Đức và những mẹo tìm nhà trọ thật dễ dàng.