Du học Thụy Sỹ – một đất nước xinh đẹp đang đợi bạn.

Chọn du học Thụy Sĩ  bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến một đất nước thơ mộng. Thụy Sĩ xinh đẹp, bình yên, Thụy Sĩ giàu có phát triển là những gì mà ai đã từng đặt chân đến đây đều có thể cảm nhận được.

Thụy Sĩ được bình chọn là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất trên thế giới, là điểm đến vô cùng hấp dẫn của hàng ngàn cư dân và sinh viên quốc tế. Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng vì sự phát triển, sự phồn thịnh mà nơi đây còn nổi tiếng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt, nơi đây được xem là “cái nôi của ngành quản trị khách sạn du lịch hàng đầu thế giới”, là môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực lớn trong ngành.

Với chính sách mở cửa, hiện nay du học Thụy Sỹ đang là một lựa chọn lý tưởng đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cùng tìm hiểu một vài thông tin về đất nước xinh đẹp này nhé!

Du học thì nền tảng cơ bản vẫn là điểm trung bình và bằng cấp

Căn cứ vào điều kiện học tập hiện tại của bản thân để bạn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất và cũng là căn cứ để các trường tại Thụy Sĩ quyết định có nhận sinh viên hay không. Đối với bậc cao đẳng và đại học, sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đạt điểm trung bình khá trở lên. Trường hợp đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ), sinh viên cần phải có ít nhất bằng cử nhân của một trường đại học chính quy được chấp nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với điểm GPA từ 6.0 trở lên.

Điều kiện về ngôn ngữ

Du học Thụy Sĩ có một vấn đề hơi mâu thuẫn chính là việc có thể các trường tại Thụy Sĩ sẽ không yêu cầu điểm tiếng Anh của bạn khi đăng ký học mà sẽ làm bài test của trường, nhưng trên thực tế thì khi nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán thì họ đều yêu cầu điểm IELTS. Đây là một phương pháp để Đại sứ quán đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào tại Thụy Sĩ, vì một điều dễ hiểu nếu như bạn có chuẩn tiếng Anh tốt như IELTS, TOEFL là một minh chứng về khả năng học tập của bạn, đặc biệt là học tập tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh.

Môi trường giáo dục ở Thụy Sỹ như thế nào?

Thuỵ Sĩ được xem là một đất nước có mức lương và mức sống cao nhất thế giới chính vì thế nền giáo dục ở đây được đặc biệt chú trọng. Mặc dù có diện tích nhỏ, dân số ít nhưng hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ luôn được xếp ngang tầm với các quốc gia lớn khác bởi đây chính là nền tảng phát triển nguồn nhân lực cho thị trường lao động. Đáng chú ý Thụy Sỹ là nơi tập trung của các trường Quản trị du lịch khách sạn hàng đầu thế giới, được xem là cái nôi nuôi dưỡng và đạo tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp không khói này. Các khách sạn nổi tiếng trên thế giới hiện nay, tỉ lệ nhận lực quản lý tốt nghiệp từ Thụy Sỹ chiếm đa phần. Nếu bạn định hướng chọn học ngành này thì không quốc gia nào có thể vượt qua được Thụy Sỹ.

Du học thuận lợi với cơ hội vừa học vừa làm.

Hiện nay, hầu hết du học sinh đều thích thú với chương trình “Du học Thụy Sỹ vừa học vừa làm” được gọi là chương trình Co-op, nghĩa là học lý thuyết kết hợp với thực tập có hưởng lương. Điều này mang lại nhiều thuận lợi thiết thực cho sinh viên, vừa là cơ hội giúp các bạn vận dụng thành thạo lý thuyết vào thực tiễn, tìm kiếm kinh nghiệm cho bản thân đồng thời gặt hái được thành quả lao động trong quá trình làm việc.

Du học Thuỵ Sĩ không quá khó khăn và nhiều điều kiện như những đất nước khác. Nhưng để bạn tận dụng được môi trường học tập lý tưởng cũng như làm việc tốt trong môi trường này bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ về giáo dục, văn hoá và con người nơi đây. Hãy ghi lại những điều trên để có một cẩm nang du học hoàn hảo bạn nhé!

Xem thêm: Tại sao nên du học Đức ngành điều dưỡng?