Du học Trung Quốc – Đại học Sư Phạm Bách Khoa Quảng Đông

Guangzhou Polytechnic Normal

Đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông được thành lập năm 1957 tại quận Tianhe – một trong những khu vực đẹp nhất của thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, trường Đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông không chỉ được ưu đãi về phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn rất thuận lợi về giao thông đi lại.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

Đây là trường Đại học duy nhất ở tỉnh Quảng Đông được phép cấp bằng cử nhân đào tạo giáo viên kỹ thuật hướng nghiệp.

Trường có 10 khoa: Khoa học vi tính, Điện tử và Kỹ thuật thông tin, Khoa học hành chính, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học nước ngoài, Tài chính và Kinh tế, Thiết kế trang trí và Mỹ thuật công nghiệp, Công nghệ giáo dục, Tự động và cơ khí.

Mười khoa trên được chia thành 40 chuyên ngành. Bên cạnh đó trường có thêm 3 trường: Trường dạy tiếng Anh, Khoa học xã hội và Rèn luyện thể chất. Trường cũng có 7 viện nghiên cứu: Viện nghiên cứu dân tộc, Viện nghiên cứu giáo dục bậc cao, Viện nghiên cứu giáo dục dạy nghề, Viện quản lý nguồn nhân lực, Khoa học lãnh đạo, các trung tâm nghiên cứu về văn hóa dân tộc miền nam, quản lý tín chỉ quốc tế và trung tâm tư vấn đầu tư, quản lý tài chính. Trường có một trung tâm vi tính, một trung tâm nghe nhìn, một trung tâm điều hành mạng và hàng loạt các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại.

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm 520 người trong đó có 260 giáo viên, 110 giáo sư, phó giáo sư và các chuyên gia cao cấp, 110 giảng viên và kỹ sư bậc trung. Bên cạnh đó, trường có 53 giáo sư và kỹ sư cộng tác. Trường đã đạt được những thành tựu to lớn trong nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lý thuyết bản đồ và kết hợp, cảm ứng sợi quang, công nghệ truyền thông, văn học Trung Quốc cổ, văn học Trung Quốc hiện đại và dân tộc học.
Ngoài ra, trường đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông cũng rất năng động trong việc trao đổi hàn lâm và hợp tác giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng nước ngoài như: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hồng Kông và nhiều nước khác trong khu vực. Được sự thông qua của Sở giáo dục tỉnh Quảng Đông, trường đã bắt đầu tuyển sinh viên nước ngoài từ năm 2000. Năm 2003 trường đã liên kết với trường cao đẳng INTI của Malaysia tuyển sinh viên nước ngoài du học tại đây.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Chương trình đào tạo 4 năm:

¯ Khoa học máy tính và ứng dụng
¯ Văn học Trung Quốc
¯ Kế toán, Kinh tế
¯ Ứng dụng Công nghệ điều khiển Kỹ thuật số
¯ Kỹ thuật công nghệ điện tử
¯ Tiếng Anh
¯ Quản lý Kinh doanh
¯ Ứng dụng tin học

Các khoá đào tạo:
¯ Khoá đào tạo ngôn ngữ dài hạn
¯ Khoá đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn
¯ Các khoá học nâng cao

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

·Tuổi từ 16 đến 60
·Tốt nghiệp THPT, sức khoẻ tốt
·Trình độ tiếng Trung: có bằng HSK bậc 3 – 6 (những sinh viên chưa đủ trình độ tiếng có thể theo học khoá tiếng Trung của trường)

THỜI GIAN NHẬP HỌC

·Đại học: Tháng 9 hàng năm
·Học tiếng: Tháng 3 và tháng 9 hàng năm
Trường cũng có các khoá học tiếng mở liên tục trong năm theo nhu cầu của học sinh

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN NỘP

1.Đơn xin học (theo mẫu)
2.Bằng tốt nghiệp THPT (2 bản)
3.Học bạ THPT (2 bản)
4.Hộ chiếu (bản gốc)
5.Sơ yếu lý lịch tự thuật (2 bản)
6.Giấy khai sinh (2 bản)
7.10 ảnh 4X6cm

CHI PHÍ HỌC TẬP THAM KHẢO

-Học tiếng: 1.200 USD/năm (đã bao gồm tiền giáo trình)
-Đại học: 1.500 USD/năm (giáo trình: 50 USD/ năm)

KÝ TÚC XÁ

Trường có khu ký túc xá tiện nghi dành cho các sinh viên quốc tế, bốn người một phòng được trang bị máy giặt, điều hoà, ti vi, tủ cá nhân…và nhà ăn tập thể phục vụ sinh viên với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo. Xung quanh khu ký túc có đầy đủ các công trình như: thư viện, trạm y tế, nhà khách, khu vui chơi giải trí, sân thể thao ngoài trời.
Tiền ở: 575 USD/năm
Tiền ăn: 100 USD/tháng

GIẤY TỜ CẦN THIẾT

1. Bảng điểm cao nhất