Du học Úc, bạn sẽ được đào tạo những chương trình gì?

Du học Úc ngày càng được lựa chọn nhiều bởi hệ thống giáo dục chất lượng và cuộc sống hiện đại của quốc gia phát triển này.

Tuy ngày càng có nhiều bạn lựa chọn du học Úc nhưng các bạn vẫn chưa thực sự hiểu hết về hệ thống giáo dục của đất nước này. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi những thông tin dưới đây:

Xu hướng du học Úc ngày càng tăng của sinh viên quốc tế:

Sở dĩ sinh viên quốc tế chọn Úc để du học bởi vì quốc gia này có số lượng và hệ thống giáo dục quốc tế hiện đại, môi trường học tập và làm việc năng động. Trong đó, rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Úc vì những những điều kiện thuận lợi Đại sứ quán Úc dành cho sinh viên Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết: trong 3 tháng đầu năm 2017, số lượng Visa du học Úc tăng lên nhiều với năm trước. Điều này càng cho thấy rõ Úc sẽ là một điểm đến lý tưởng trong hành trình chinh phục những đỉnh cao kiến thức của sinh viên Việt Nam.

Những chương trình đào tạo bạn được chọn khi du học Úc:

Khi du học Úc, du học sinh sẽ được chọn những chương trình sau, phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện của bạn, cụ thể:

Chương trình đào tạo nghề tại Úc

Ở Úc, các chương trình đào tạo nghề được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập (do chính phủ hỗ trợ (TAFE) ) cũng như tại các trường tư thục. Khi du học Úc chương trình này, các bạn có thể nhận được các chứng chỉ nghề sau:

+ Chứng chỉ nghề cấp I (3 – 6 tháng): trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong công việc.

+ Chứng chỉ nghề cấp II (6 – 8 tháng): trang bị cho sinh viên các kiến thức và những kỹ năng chuyên môn.

+ Chứng chỉ nghề cấp III (12 tháng): trang bị cho người học về chuyên môn và kiến thức sâu rộng cho việc chọn lựa và ứng dụng vào môi trường làm việc trong tương lai.

+ Chứng chỉ nghề cấp IV ( 12 – 18 tháng): cung cấp cho sinh viên tổng hợp các kĩ năng chuyên môn và kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm nhiều hoạt động phức tạp trong những tình huống khác nhau.

Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng  ở Úc

Nếu bạn cho du học Úc chương trình cao đẳng thì sau khi hoàn thành bậc Cao Đẳng, các bạn có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại các trường đại học có liên kết. Hầu hết các trường dạy nghề và các trường đại học ở Úc đều cung cấp chương trình này.

Hệ thống trường Đại học bạn có thể chọn lựa khi du học Úc

Hiện tại, ở Úc có tổng cộng 41 trường đại học – 38 trường công lập và 3 trường tư thục vì thế các bạn có thể theo học bậc đại học (Cử nhân) ở nhiều trường chất lượng của đất nước này. Sau khi học xong, các bạn có thể nhận:

+ Bằng cử nhân (Bachelor Degree ): thời gian hoàn tất ít nhất 3 năm

+ Bằng cử nhân danh dự (Bachelor (Honours) degree): thời gian học 4 năm

Một số chương trình du học Úc sau đại học khác bạn không nên bỏ qua:

Chương trình học lấy bằng Thạc sĩ – Master Degree:

Chương trình Thạc sĩ tại Úc được đào tạo trong thời gian 1 năm dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự và 2 năm dành cho những sinh viên tốt nghiệp Bằng cử nhân. Hơn nữa, các bạn có thể lấy bằng Thạc sĩ qua công trình nghiên cứu, hoặc kết hợp giữa việc học và nghiên cứu.

Học lấy bằng Tiến sĩ – Doctoral degree tại Úc:

Bằng Tiến sĩ là văn bằng cao nhất được cấp bởi các trường Đại học tại Úc và thời gian đào tạo thường 3 năm. Để có thể hoàn thành chương trình này khi du học Úc, các bạn cần:

+ Bài tổng hợp tài liệu, thí nghiệm, tiếp cận có hệ thống về một mảng kiến thức cụ thể.

+ Một đề tài nghiên cứu đầu tiên mà kết quả có giá trị đóng góp vào vốn kiến thức và hiểu biết và / hoặc vận dụng kiến thức vào một nguyên tắc hoặc một lĩnh vực nghiên cứu về một môn học.

+ Một luận án quan trọng được trình bày hoàn hảo, thể hiện mối quan hệ nghiên cứu với khung môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu.

Hy vọng với những thông tin về các chương trình du học Úc mà chúng tôi đề cập ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục của quốc gia này, từ đó chọn được chương trình học phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc các bạn thực hiện được giấc mơ du học của mình.

>>>Xem thêm: DU HỌC NHẬT BẢN SAU ĐẠI HỌC: NHỮNG ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC VỚI DU HỌC SINH.