Du học Úc, những ngành “hot” và “hút” du học sinh

Úc là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới, đây là nơi lý tưởng để học tập và sinh sống. Điểm danh những ngành “hot” và “hút” nhiều sinh viên nhất tại Úc và thêm chúng vào sổ tay du học Úc nào!

Sở dĩ Úc thu hút nhiều du học sinh chọn du học Úc vì chất lượng đào tạo cao, học phí vừa phải, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, chính sách mở rộng visa cho du học sinh đã khiến Úc có vị trí đầu tiên trong danh sách những nơi du học của du học sinh. Chắc hẳn trước khi đi du học các bạn cũng đã tìm hiểu kỹ và định hướng ngành học khi du học tại Úc. Và dưới đây là danh sách những ngành đào tạo đang được chú ý nhất tại Úc bạn có thể tham khảo thêm.

Ngành Nhà hàng khách sạn và du lịch

Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch luôn thu hút sự quan tâm của du học sinh muốn tìm kiếm môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp. Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng là một ngành rất có sức hút và rất phát triển tại Úc và hầu hết ở các nước trên thế giới. Vì vậy, ngành du lịch và khách sạn luôn là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm tại Viêt Nam. Trong khi đó Úc được đánh giá là nước đào tạo về ngành nhà hàng, du lịch, khách sạn tốt nhất trên thế giới. Nên không lạ gì khi ngành nhà hàng khách sạn và du lịch được du học sinh Việt Nam chọn học khi du học Úc.

du-hoc-uc-nhung-nganh-hot-va-hut-du-hoc-sinh-hinh-1

Bên cạnh đó tốt nghiệp ngành Lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn và du lịch Úc sẽ được công nhận trên toàn thế giới, du học sinh có cơ hội được học và thực tập trong môi trường hoàn toàn chuyên nghiệp, có cơ hội làm thêm cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm. Ở Úc du học sinh được làm thêm 40 tiếng/ 2 tuần với mức lương trung bình khoảng 15 – 17 đô/ giờ.

Ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán.

Úc ngày nay đã trở thành một trong những “cường quốc” giáo dục hàng đầu thế giới trên mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Bằng chứng cho chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh của Úc là sự xuất hiện của các trường đại học Úc tại các bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới cũng như sự đa dạng hóa các khóa học, môt trường học. Bên cạnh đó Úc hiện nay vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính một cách nghiêm trọng. Các công ty Úc gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này do vậy đây chính là cơ hội để các du học sinh làm việc và định cư tại đất nước này.

du-hoc-uc-nhung-nganh-hot-va-hut-du-hoc-sinh-hinh-2

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học hấp dẫn ở tất cả các nước chứ  không riêng gì Úc. Tuy nhiên học ở Úc chất lượng đào tạo ngành này cực kỳ tốt và tương lai nghề nghiệp rộng mở. Khi du học ngành công nghệ thông tin ở Úc, bạn sẽ có cơ hội cao được ở lại định cư và làm việc. Cũng giống như ngành kinh tế tài chính, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực, đặc biệt Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực chất lượng cao trong ngành này.

Trên đây là một số ngành đang thu hút nhân lực tại Úc. Đây là cơ hội để các bạn du học sinh có ý định du học Úc tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư tại đất nước lý tưởng này.

>> Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm vừa học vừa  làm khi du học Úc