Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và đương nhiên cũng không phải là một quốc gia dễ dàng cấp visa cho bất kì ai. Nhưng cũng đừng quá lo sợ về vấn đề này mà làm ảnh hưởng đến giấc mơ Nhật tiến của bạn. Bài viết dưới đây Minh Hoàng An sẽ tóm tắt một cách tương đối đầy đủ nhất những giấy tờ cần thiết để bạn tự chuẩn bị được hồ sơ cá nhân để xin visa du lịch Nhật Bản hiệu quả nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

HỒ SƠ YÊU CẦU

STTGIẤY TỜ CHUẨN BỊGHI CHÚ
1Hộ ChiếuBản gốc
2Tờ khai visa
3Ảnh thẻ 4,5cm x3,5 cmBản gốc
4(Trường hợp xin visa theo nhóm) Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa những người xin visa với nhau
a. Quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn v.v.giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp
b. Quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung (nhìn rõ mặt, không đeo kính hoặc đội mũ)
c. Giấy tờ khác: có thể chứng minh mối quan hệ  Nếu nhóm từ 3 người trở lên cần kèm thêm giấy giải thích để hiểu mối quan hệ giữa người xin visa bằng sơ đồ.
Trước khi nộp tờ khai phải làm rõ mối quan hệ của tất cả những người xin visa
5Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi
a. Sao kê tài tài khoản trả lương (06 tháng gần nhất)
b. Chứng nhận tiền gửi có kì hạn
c. Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp v.v.
Bản gốc
6Giấy tờ xác nhận đặt chỗ máy bay hoặc hành trìnhBản gốc
7Lịch trình du lịchBản gốc

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI NỘP THEO NHÓM

• Trường hợp sang Nhật theo nhóm gia đình hoặc bạn bè, hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) cả tờ khai và các giấy tờ khác, chứng minh mối quan hệ giữa người xin visa với nhau (trường hợp có từ 3 người trở lên cần tạo sơ đồ chứng minh mối quan hệ).
  • Cần đánh số thứ tự của người xin visa vào các giấy tờ khác như: số dư tài khoản ngân hàng, xác nhận đặt vé máy bay, lịch trình v.v.
  • Trường hợp chứng minh mối quan hệ bạn bè bằng ảnh phải chọn ảnh mặt chính diện, nhìn rõ mặt. Không cần thiết phải có mặt tất cả người xin visa trên 1 ảnh.
  • Trước khi nộp hồ sơ cần sắp xếp và đánh số thứ tự toàn bộ hồ sơ xin visa.

Chú ý

1. Hướng dẫn ở trang này chỉ là các giấy tờ cơ bản để trình nộp khi xin visa.
  2. Hồ sơ thiếu, nội dung không điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận.
  3. Tùy từng trường hợp, có thể sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.
  4. Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.
  5. Trừ trường hợp nhân đạo, Đại sứ quán sẽ không cấp sớm visa.
  6. Có trường hợp sẽ cần thời gian xét duyệt lâu hơn trên vài tuần, hãy thu xếp thời gian thoải mái để trình nộp hồ sơ xin visa.
  7. Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.