Làm hồ sơ du học Úc không thể thiếu 4 điều kiện sau.

Một lưu ý quan trọng cho sinh viên khi làm hồ sơ du học Úc là không thể bỏ qua 4 điều kiện quan trọng và bắt buộc để có thể học tập và sinh sống tại Úc.

Trình độ ngoại ngữ, Visa du học, thành tích học tập và giấy tờ sức khỏe là 4 yêu cầu bắt buộc đạt được nếu bạn muốn du học tại bất kỳ quốc gia nào. Vậy để làm hồ sơ du học Úc thì 4 điều kiện này được yêu cầu như thế nào? Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi làm hồ sơ du học Úc.

Các trường ở Úc sẽ đưa ra những yêu cầu và điều kiện kỹ năng ngôn ngữ đầu vào cho từng ngành học và bậc học khác nhau căn cứ vào hệ thống các bài kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh.

Khi làm hồ sơ du học Úc các bạn cần lưu ý rằng điều kiện tiếng Anh mà trường bạn đăng ký có thể chênh lệch so với điều kiện ngoại ngữ khi xin Visa. Do đó, bạn nên tìm hiểu thêm điều kiện ngoại ngữ của các trường, các khóa học tiếng Anh tại Úc trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC).

Các tiêu chí đánh giá thành tích học tập khi làm hồ sơ du học Úc.

Các trường Đại học ở Úc có thể áp dụng các tiêu chí đánh giá thành tích học tập khác nhau đối với mỗi ngành học và chương trình học. Để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Úc các bạn nên đọc kỹ thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để có được những hướng dẫn cụ thể nhất.

Một số tiêu chí đánh giá thành tích học tập phổ biến bao gồm:

+Tiếng Anh: các bạn cần lưu ý vì có sự khác nhau trong yêu cầu của nhà trường và các khóa học.

+Với THPT thì điều kiện nhập học thường quy định khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

+Giáo dục và đào tạo nghề: Thường được miễn thi đầu vào, tuy nhiên một số khóa học có thể yêu cầu những bạn đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã hoàn thành một số môn đại cương trước khi nhập học khóa chính thức.

+ Với đại học: Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

+ Với bậc sau đại học: thường yêu cầu có bằng đại học, đánh giá thông qua khả năng nghiên cứu hoặc những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào của bậc Đại học, bạn có thể đăng ký học một khóa Dự Bị Đại Học kéo dài khoảng một năm để trang bị trước các kiến thức cơ bản và trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh.

Smiling teenager students

Các yêu cầu Visa khi làm hồ sơ du học Úc.

Tùy theo khóa học bạn đăng ký sẽ áp dụng loại visa du học tương ứng. Nhưng thông thường khi làm hồ sơ du học Úc bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

+Có thư xác nhận đăng ký khóa học của trường bạn đăng ký.

+Đáp ứng những quy định đối với người nhập cảnh đúng mục đích.

+Đảm bảo điều kiện tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí khi theo học tại Úc.

+Trình độ Tiếng Anh tốt được thể hiện thông qua chứng chỉ và khả năng sử dụng của bạn.

+Đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

+Bảo Hiểm sức khoee cho sinh viên quốc tế (OSHC) đã được chấp nhận.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin hữu ích khác trên các trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC).

Quy định về bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế.

Bảo Hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế (OSHC) là loại bảo hiểm sức khỏe đặc biệt được áp dụng đối với du học sinh nước ngoài tại Úc. Cụ thể, khi bạn có vấn đề về sức khỏe trong toàn bộ thời gian du học tại Úc OSHC sẽ chi trả các phí chăm sóc y tế hoặc viện phí. Hơn nữa, bảo hiểm này còn thanh toán hầu hết các chi phí đơn thuốc cũng như chi phí xe cứu thương nếu như bạn rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Trên đây là 4 tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Úc. Hy vọng với những thông tin này các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị tốt các giấy tờ cũng như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để quá trình du học của mình diễn ra thuận lợi và dễ dàng nhất.

>>>Xem thêm: 4 LOẠI CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC NĂM 2017 CƠ BẢN CÁC BẠN NÊN BIẾT.