Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Anh (Phần 2)

Ở phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 trong 10 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Anh, và phần 2 này sẽ là sự hoàn thiện với 5 câu hỏi cuối.

6.Bạn dự tính mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền sau khi tốt nghiệp?

Nếu trước đó bạn đề cập đến việc sẽ quay trở về nước thì câu trả lời tốt nhất bạn nên đưa ra con số theo Việt Nam đồng. Đừng đưa ra một con số không thực tế. Hãy nghiên cứu mức lương của ngành đó tại đất nước Việt Nam, mức lương của một số du học sinh về nước và tham khảo số tiền mà cựu học sinh trường đại học đó đã kiếm được và đưa ra con số chính xác nhất dựa trên những số liệu này.

“Khởi đầu của một nhân viên trong ngành kinh tế trong nước tôi thường từ 5 – 7 triệu Việt Nam đồng. Vì tôi muốn lập một công ty riêng nên tôi sẽ cố gắng để đẩy mức lương của mình lên khoảng 15 triệu/tháng. Dựa vào khả năng và sự chăm chỉ, tôi tin mức lương còn có thể cao hơn nữa”.

7.Bạn sẽ ở đâu khi du học tại Anh?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh Quốc và nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học của mình. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi phỏng vấn visa du học Anh.

8.Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Họ sẽ tài trợ bao nhiêu?

Họ muốn kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn. Nếu bạn du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba (mẹ) trong cơ quan làm việc, thu nhập mỗi tháng, tài khoản ngân hàng,…

9.Bạn có người thân nào ở Anh không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp phải câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở Anh nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc có họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở Anh thì đây sẽ là một bất lợi cho bạn.

10.Triển vọng nghề nghiệp của bạn?

Bạn nên trả lời câu này một cách thật rõ ràng và nhấn mạnh ngành học này có vị thế như thế nào ở Việt Nam.

“Tôi chắc chắn rằng với nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh chóng của Việt Nam (có thể đưa ra số liệu phát triển cụ thể), cơ hội sẽ rộng mở để tôi phát triển công ty của mình. Những kiến thức tôi học được ở Anh chính là chìa khóa để tôi thành lập và mở rộng công ty và có thể trong tương lai sẽ giúp tôi liên kết với các công ty khác ở Anh hoặc của nước khác”.

Với những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Anh mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ hoàn thành tốt buổi phỏng vấn và gặt hái được nhiều thành công trên con đường du học của mình.

>> Xem lại phần 1