Những điều cần biết khi du học ngành Marketing tại Mỹ

Bạn đang muốn sang Mỹ du học chuyên ngành Marketing nhưng chưa có bất cứ thông tin gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những điều cần biết khi du học ngành Marketing tại Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

Với sự phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, ngành Marketing ngày càng thành công rực rỡ nhờ những tiện ích quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới mà trên các trang mạng này. Cũng vì thế mà du học ngành Marketing tại Mỹ trở thành là xu thế thời đại và là ngành nghề hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Học ngành Marketing cần có phẩm chất gì?

Marketing được ví như là một hình thức văn minh của chiến tranh. Chiến thắng trong các trận chiến đó có được là nhờ những lời nói, ý tưởng và cách tư duy chặt chẽ. Muốn học tốt ngành Marketing, sinh viên cần phải có những phẩm chất và kỹ năng sau đây:

Tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro: Là người làm marketing, bạn phải là người tự tin. Tự tin giúp chúng ta cảm thấy có động lực để làm việc, để tin vào những gì mình làm và tin rằng mình sẽ thực hiện được những gì mình đặt ra. Tuy nhiên, tính tự tin trong marketing không đồng nghĩa với việc bạn độc đoán, cho mình là đúng, bỏ qua những ý kiến của người khác. Thế nên ngay từ bây giờ, bạn hãy học cách lắng nghe có tự chủ, có phân tích, sàng lọc. Hơn nữa, trong kinh doanh, cơ hội càng lớn thì thách thức càng nhiều. Biết chấp nhận rủi ro và một chút mạo hiểm, bạn sẽ là người đi tiên phong trong nhiều ngành kinh doanh và thu được những kết quả to lớn.

Năng động, linh hoạt, sáng tạo: Yêu cầu ngành Marketing đòi hỏi người học, người làm có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Trong thị trường đang thay đổi và nhiều biến động như hiện nay, các sản phẩm mới ra đời liên tục, giá cả cũng theo đó mà thay đổi một cách chóng mặt. Vì vậy người làm marketing phải luôn linh hoạt, biết cách điều chỉnh hợp lý các quyết định của mình sao cho phù hợp với sự thay đổi của thị trường trong hiện tại và tương lai.

Khả năng giao tiếp và truyền tải thông điệp hiệu quả: Marketing thường liên quan đến những vấn đề cơ bản như quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý người tiêu dùng và còn nhiều nhiều những vấn đề khác đòi hỏi người làm phải thực sự có khả năng giao tiếp và truyền tải thông điệp sao cho khách hàng cảm thấy thuyết phục và hài lòng khi quyết định chọn mua sản phẩm của công ty.

Ngoài các phẩm chất trên sinh viên muốn du học ngành Marketing tại Mỹ một cách hiệu quả thì cần rèn luyện, nâng cao các kỹ năng như: kỹ năng quản lý, kỹ năng trình bày và thuyết phục, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng xử lý thông tin hiệu quả nhằm mang lại kết quả tốt nhất khi theo học ngành này.

Yêu cầu đầu vào khi du học ngành Marketing tại Mỹ

IELTS 6,0-6,5 trở lên. Trong đó không có điểm thành phần nào dưới 5,5.

TOEFL CBT 90 trở lên. Trong đó không điểm thành phần nào dưới 20-25.

Cơ hội việc làm

Cơ hội nghề nghiệp ngành Marketing rất đa dạng. Qua quá trình học, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Marketing cũng như những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin. Bạn cũng sẽ có những cơ hội việc làm về những ngành liên quan đến marketing như PR, quảng cáo hay truyền thông nói chung.

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing nổi tiếng tại Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

Đại học Georgetown – Washington

Đại học Boston

Đại học New York

Đại học Webster

Đại học Washington St.Louis

Nếu bạn đang có ý định du học ngành Marketing tại Mỹ thì hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

>> Xem thêm: Du học Úc ngành công nghệ thông tin – ưu tiên định cư lâu dài.