Những lợi ích khi chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học quốc tế.

Một trong những điểm thu hút của hệ thống trường này chính là không nặng nề bằng cấp mà đề cao kiến thức và kĩ năng của sinh viên. Bên cạnh đó thời gian học tập được rút ngắn và chi phí tiết kiệm hơn các trường Đại học. Do đó, du học các trường Cao đẳng cộng đồng chính là lựa chọn phù hợp cho sinh viên nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Sau đây là những lợi ích khi sinh viên chọn du học Mỹ các trường Cao đẳng cộng đồng:

Học tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ với chi phí thấp

Học phí ở các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ khá phù hợp với điều kiện tài chính của cács sinh viên Việt Nam, chỉ vào khoảng 5000 – 10.000 USD/năm thấp hơn 50% so với Đại học công và 75% so với Đại học tư. Các bạn sinh viên có thể giảm học phí và các chi phí sinh hoạt tại Mỹ bằng cách học 2 năm đầu tiên tại một trường Cao đẳng cộng đồng nào đó.

Yêu cầu đầu vào các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ  linh hoạt

Đa số các trường Đại học tại Mỹ yêu cầu khá cao về SAT và TOEFL/IETLS. Nhưng với các trường Cao đẳng cộng đồng thì đơn giản hơn rất nhiều. Các trường này thường không yêu cầu SAT còn với TOEFL/ IETLS thì vừa phải. Hơn nữa, tại trường cũng có chương trình tiếng Anh ESL hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài có ngoại ngữ còn yếu.

Chuyển tiếp dễ dàng khi học tại trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ.

Sinh viên chọn các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ có thể theo học chương trình chuyển tiếp 2+2, có nghĩa là các bạn học 2 năm đầu tại trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp sang học 2 năm cuối tại trường Đại học. Lộ trình như vậy sẽ rất có lợi cho du học sinh trong việc tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và mở ra nhiều cơ hội linh hoạt hơn.

Về mặt lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể được chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành thời gian học còn lại và lấy bằng Cử nhân của trường Đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và khả năng tiếng Anh của bạn.

Cơ hội tương tác với giảng viên cao hơn với qui mô lớp học nhỏ.

Sĩ số lớp học tại những trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ không nhiều như ở lớp Đại học mà dao động trong khoảng 15 đến 25 sinh viên/lớp. Với quy mô lớp nhỏ như thế sẽ tạo điều kiện cho giảng viên có thể dành nhiều thời gian quan tâm đến cá nhân từng sinh viên và bản thân các sinh viên có thể trao đổi nhiều hơn với nhau, đặc biệt là hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Chương trình học đa dạng, thuận lợi cho sinh viên lựa chọn.

Hệ thống giáo dục tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ  đào tạo tất cả những chuyên ngành chính để sinh viên có thể thuận lợi chuyển tiếp sang Đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành có thể kể đến như: nghệ thuật, khoa học chính trị ,động vật học hay những chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ máy tính, Đồ họa máy tính, Công nghệ internet, Truyền thông đa phương tiện, Quản lý khách sạn-nhà hàng, Tâm lý học, Kế toán, Dự bị Y-Nha-Dược.

Cơ hội thực tập thực tế với trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Sinh viên du học Mỹ với visa F-1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm. Các bạn thực tập ngay sau khi hoàn thành bằng Đại cương về các lĩnh vực liên quan đến kiến thức đang theo học, và thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân.

Qua bài viết này các bạn sinh viên có thể nhận thấy được lợi ích của việc học tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ. Học tập ở những trường này không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian học mà còn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho sinh viên quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Hãy cân nhắc thật kỹ và chọn cho mình hướng đi tốt nhất nhé, chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: DU HỌC MỸ: CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG.