Những lỗi khiến bạn trượt Visa du học Hàn Quốc năm 2017.

Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn trượt Visa du học Hàn Quốc, vậy có những lỗi phổ biến nào mà sinh viên hay gặp phải?

Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ lưu ý các nguyên nhân làm cho bạn không vượt qua được buổi phỏng vấn du học. Để từ đó các bạn sẽ tránh được những lỗi này để có thể thực hiện hành trình du học của mình một cách dễ dàng nhất.

Trượt Visa du học Hàn Quốc vì lỗi trong hồ sơ, giấy tờ

Những vấn đề trong giấy tờ, hồ sơ thường ít khi xảy ra vì khi quyết định đi du học Hàn Quốc các bạn sẽ thông qua dịch vụ hay trung tâm, công ty tư vấn du học. Họ sẽ giúp bạn rà xoát thông tin, giấy tờ hồ sơ cần thiết một cách cẩn thận, kĩ lưỡng và chi tiết để cho bạn một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có, nguyên nhân đó là vì không xử lý tốt về mặt chứng minh, chứng thực hồ sơ của bạn. Vì thế để tránh mắc lỗi này, các bạn cần phối hợp với trung tâm tư vấn du học để hoàn thiện hồ sơ của mình tốt nhất.

Làm giả sổ tiết kiệm khiến bạn không thể xin được Visa du học Hàn Quốc.

Lỗi này thường xảy ra khi gia đình không có tài khoản tiết kiệm cần thiết để có thể du học Hàn Quốc. Chúng tôi khuyên các bạn không nên làm điều này bởi vì cơ quan Đại sứ quán Hàn Quốc có thể xác minh và phát hiện việc bạn làm giả. Khi phát hiện điều nay, điều đầu tiên là hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị loại và có thể ảnh hưởng đến những lần xin Visa du học sau của bạn.

Bị trượt Visa du học Hàn Quốc vì khả năng tiếng Hàn

Đây là nguyên nhân phổ biến và rất nhiều bạn sinh viên mắc phải hiện nay. Việc bạn có các chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Hàn chưa phải là tất cả, mà quan trọng bạn phải tự tin khi giao tiếp với các nhân viên Đại sứ quán trong buổi phỏng vấn. Có rất nhiều bạn bị đánh trượt Visa du học Hàn Quốc khi mắc những lỗi như trả lời phỏng vấn hơi chậm, trả lời vấp một chút hoặc lúc làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi được đưa ra.

Visa du học Hàn Quốc không được cấp khi bạn quá tuổi.

Vì hiện nay việc du học trở nên phổ biến nên các điều kiện sàng lọc cũng trở nên khắc khe hơn. Bạn vẫn có thể trượt Visa du học Hàn Quốc khi bạn có một bộ hồ sơ vô cùng đầy đủ nhưng tuổi lớn hơn những ứng viên khác có cùng năng lực. Và nguyên nhân là vì họ nghi ngờ động lực du học của bạn chính vì thế các bạn cần lưu ý vấn đề này để chuẩn bị thật tốt có việc thuyết phục các nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc trong buổi phỏng vấn của mình.

Bạn chọn trường Đại học ở Hàn Quốc không đảm bảo uy tín

Việc chọn trường vô cùng quan trọng khi bạn xin Visa du học Hàn Quốc. Một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vì thế những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Để có thể thuận lợi xin được Visa du học các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mình dự định theo học.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân khiến bạn trượt Visa du học Hàn Quốc phổ biến, còn nhiều vấn đề khác bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa. Hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về quy trình xin cũng những các điều cần chú ý. Chúc các bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học của mình!

>>>Xem thêm: 2 LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC QUAN TRỌNG BẠN PHẢI BIẾT.