Sinh viên có nên học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc không?

Học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này.

Hiện nay, ngành Thông tin và Truyền thông (ICT) nằm trong số ba chương trình được lựa chọn nhiều nhất cả bậc Cử nhân và Thạc sỹ. Đặc biệt, tại Úc có hơn 30 trường đại học có đào tạo chuyên ngành ICT với những khóa học Thạc sỹ được công nhận, đa số các trường đều nằm trong top 300 thế giới. Các bạn hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tìm hiểu những ưu điểm khi học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc qua các thông tin dưới đây nhé!

Công nghệ thông tin – ngành học không bao giờ hết “hot”

Trong bối cảnh những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh và mang tới những sự thay đổi tích cực trên hàng loạt lĩnh vực liên quan như chính sách, kinh tế…chính vì thế mà ngành Công nghệ thông tin vẫn là ngành được đánh giá cao, hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn vô số cơ hội phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, khi bạn học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc sẽ là một điều kiện ưu tiên cho bạn khi ứng tuyển vào các công ty. Bởi vì, Úc nổi tiếng với chất lượng giáo dục chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có kỹ năng thực hành, ứng dụng trong thực tế.

Học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc được đào tạo những gì?

Sinh viên sẽ có rất nhiều các chủ để khác nhau để lựa chọn theo học. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng về các lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Dù lựa chọn chuyên ngành nào thì sinh viên đều được học tập dựa trên các giờ thực hành, hơn nữa sinh viên còn được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập mối quan hệ cho công việc trong tương lai. Hiện nay, các trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý, mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn trong công việc sau này.

Cơ hội việc làm và định cư tại Úc

Không chỉ học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc, mà chỉ cần bạn tốt nghiệp cử nhân là bạn đã có thể chọn làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, các chương trình cử nhân và thạc sĩ Công nghệ thông tin ở Úc được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này ở Úc, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và có thể làm việc trong các vị trí như:

–          Nhân viên phân tích dữ liệu.

–          Lập trình viên.

–          Nhân viên quản trị hệ thống.

–          Kỹ sư phần mềm.

–          Nhân viên phân tích hệ thống.

–          Thiết kế website và dịch vụ internet.

–          Chuyên viên kỹ thuật Công nghệ thông tin.

–          Thiết kế games cho những công ty Games.

–          Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành Công nghệ thông tin.

Trên đây là những ưu điểm, cơ hội dành cho bạn khi học thạc sĩ công nghệ thông tin ở Úc, hy vọng với những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc làm hồ sơ du học hoặc những vấn đề khác các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách đầy đủ và chính xác nhất!

>>>Xem thêm: NHỮNG KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN.