Sinh viên Việt Nam nên du học ngành nào ở Đức năm 2018?

Nên du học ngành nào ở Đức là vấn đề khiến cho nhiều bạn sinh viên khó khăn trong quyết định du học của mình tại quốc gia phát triển này.

Đức là một trong những điểm đến du học lý tưởng hàng đầu trên thế giới với hệ thống ngành đa dạng. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là hạn chế đối với những bạn chưa xác định được ngành học mà mình sẽ chọn khi du học tại đất nước này. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ liệt kê một số ngành học bạn nên chọn khi du học Đức, mời các bạn theo dõi những thông tin dưới đây:

Du học Đức ngành kỹ thuật – lựa chọn lý tưởng cho sinh viên.

Bạn yêu thích công nghệ, máy móc và đang phân vân không biết nên du học ngành nào ở Đức thì ngành Kỹ thuật là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hơn nữa, Đức còn là quốc gia có nền công nghệ phát triển tiên tiến nhất thế giới với các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Audi, BMW, vì thế khi học ngành này tại Đức các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những tiến bộ khoa học bậc nhất trên thế giới và bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt trong tương lai.

Vì sao nên học Vật lí học và Thiên văn học tại Đức

Ngoài kỹ thuật là lĩnh vực hàng đầu, các bạn có thể chọn Vật lý hoặc Thiên văn học để học tập tại Đức. Một lợi thế là ngành học này đặc biệt được chính phủ Đức tài trợ ngân sách để thực hiện các nghiên cứu học thuật và đây cũng được đánh giá là một trong những ngành thế mạnh của hệ thống giáo dục Đức.

Công nghệ thông tin – ngành học HOT nhất hiện nay

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ ngừng “hot” cùng với sự phát triển của Internet. Hơn nữa, việc bảo vệ phần mềm cũng là lĩnh vực được các công ty lớn chú trọng. Chính vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên du học ngành nào ở Đức và đam mê với công nghệ máy tính thì nên chọn ngành này. Bởi vì đây là ngành học mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn trong tương lai.

Có nên học ngành tư vấn tài chính tại đức không?

Với một đất nước có nền kinh tế mạnh như Đức thì các ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng luôn được chú trọng trong việc giáo dục và tuyển dụng. Đặc biệt, theo dự đoán đây sẽ là một ngành sẽ còn phát triển mạnh hơn vì thế nếu bạn chọn ngành này khi du học Đức thì bạn có thế tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Một số điều kiện cơ bản để du học Đức:

Muốn du học Đức, trước các ban học sinh cần trải qua kỳ thi tuyển sinh Đại học quốc gia. Và số điểm thi Đại học phải >=15, trong đó tất cả các môn đều phải trên 4 điểm. Nếu có bất kỳ một môn nào có điểm dưới 4 sẽ không đạt tiêu chuẩn.

– Trường hợp đậu vào trường Đại học chính quy của Đức, bạn sẽ tham gia vào khóa học dự bị Đại học của nhóm ngành đã chọn.

– Trường hợp học sinh không đạt tiêu chuẩn, các bạn vẫn có thể tham dự chương trình dự bị tự do. Sau khi hoàn thành khóa dự bị đại học và thi đỗ bạn vẫn có quyền xin vào các trường Đại học ở Đức.

Như vậy tùy theo đam mê, mục tiêu học tập và sở thích của mình mà các bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề du học Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc các bạn sẽ có một hành trình du học Đức thật thành công!

>>>Xem thêm: LỘ TRÌNH DU HỌC ĐỨC SAU ĐẠI HỌC ĐẦY ĐỦ NHẤT CHO SINH VIÊN VIỆT NAM.