TẠI SAO NÊN HỌC Ở IRELAND?

Về Ai-len (Ireland)

Ireland, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc Lục Bảo, tiếp tục nổi tiếng là một điểm đến học tập tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Tính đến năm 2021, có 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia đang theo đuổi ước mơ học tập của mình tại một trong những cơ sở giáo dục được công nhận trên toàn cầu của Ireland. Ireland là một hòn đảo nhỏ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao các trường đại học Ireland có thể mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất ở châu Âu.

Trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu

Học sinh chọn theo học tại một cơ sở giáo dục ở Ireland sẽ được hưởng lợi từ việc học tập tại một số trường đại học danh tiếng và nổi tiếng nhất thế giới. Theo Hiệp hội các trường đại học Ireland, tất cả các trường đại học Ireland đều nằm trong top 3% toàn cầu và một số lĩnh vực nghiên cứu của Ireland nằm trong top 1% toàn cầu. 8 trường đại học của Ireland được đưa vào Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS và 9 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education.

Ngoài việc được công nhận trên toàn cầu, các tổ chức giáo dục của Ireland còn cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên tuyệt đẹp và thư viện phù hợp với nhu cầu nghiên cứu chuyên ngành.

Nhiều trường có Văn phòng Sinh viên Quốc tế để giúp sinh viên thích nghi môi trường mới. Sinh viên có thể xây dựng tình bạn lâu dài trong các câu lạc bộ sinh viên, hiệp hội và thậm chí cả các môn thể thao giải trí và các cuộc thi.

Vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế học tập tại Ireland đủ điều kiện làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập. Để đủ điều kiện, họ phải đăng ký học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục trong một khóa học kéo dài ít nhất một năm. Sinh viên quốc tế có dấu nhập cư 2 hợp lệ cũng được phép làm việc tới 40 giờ mỗi tuần từ tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9 và trong kỳ nghỉ đông.

Chương trình Sau Đại học Cấp độ Ba cho phép một số sinh viên quốc tế ở lại Ireland và làm việc tới 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Theo Bộ Tư pháp, phiên bản sửa đổi gần đây của chương trình cho phép sinh viên ở lại Ireland tối đa 24 tháng.

Chi phí sinh hoạt

Để tính toán chi phí sinh hoạt, điều quan trọng là phải biết hoàn cảnh của học sinh. Các yếu tố cần xem xét bao gồm loại nhà ở, lối sống của sinh viên, liệu họ có làm việc bán thời gian trong khi học hay không và họ sẽ học ở đâu tại Ireland.

Tuy nhiên, nhìn chung sinh viên có thể chi tiêu khoảng €7.000 đến €12.000 mỗi năm khi học tập tại Ireland. Đại học Công nghệ Dublin đã làm bản hướng dẫn chi phí sinh hoạt 2021/2022 xem xét cụ thể việc học tập và sinh sống tại thành phố Dublin. Chi phí sinh hoạt ở Dublin có thể so sánh với chi phí sinh hoạt ở các thành phố quốc tế lớn khác, tuy nhiên sống ở các thành phố hoặc thị trấn nhỏ hơn sẽ tiết kiệm hơn đáng kể.

Văn hóa và Phong cảnh Ireland

Hòn đảo nhỏ – Ireland gây ấn tượng mạnh với cảnh quan tuyệt đẹp. Ireland được biết đến với những ngọn đồi xanh tươi trải dài, cũng như những vách đá sừng sững và những khối đá dọc theo đại dương. Dãy núi Wicklow, nằm ngay bên ngoài Dublin, mang đến những khung cảnh ngoạn mục trong khu vực vùng cao liên tục dài nhất của đất nước.

Người dân Ireland được biết đến với sự thân thiện và hiếu khách. Văn hóa dân gian, ngôn ngữ, khiêu vũ truyền thống và lễ hội Celtic của Ireland đều là một phần tạo nên sự độc đáo của đất nước này. Đến với Ireland, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm và tìm hiểu nhiều nền văn hoá độc đáo nơi đây.