Thông tin du học Ba Lan mới nhất

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC BA LAN

Học phí và sinh hoạt phí hợp lí nhất châu Âu:

Đồng tiền Ba Lan là đồng Zloty, Minh Hoàng An sẽ chuyển đổi sang tỷ giá EUR cho các bạn dễ tham khảo:

– Học phí du học Ba Lan: Từ 2,500 – 4,000 EUR/năm

– Chi phí ăn ở, đi lại, tiền sách vở, bảo hiểm: 4,000 – 5,000EUR/năm

( TỔNG CHI PHÍ CHỈ TỪ 165 TRIỆU ĐỒNG/NĂM )

Hầu hết các trường tại Ba Lan đều có các khóa học, ngành học bằng tiếng Anh.

Đây là một trong những lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên đến từ nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.  Để đạt điều kiện ngôn ngữ, chúng ta chỉ cần bỏ thời gian ra ôn thi IELTS chứ không cần phải tốn thời gian học tiếng bản địa – một ngoại ngữ thứ 3, như khi đi du học ở Đức hay Pháp.

Điều kiện đầu vào không quá khó:

Chỉ cần điểm trung bình từ loại khá trở lên, tiếng Anh IELTS 5.5 HOẶC bạn có thể học khóa dự bị tiếng Anh HOĂC tiếng Ba Lan nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đông đảo, phát triển.

Đây là đất nước ở châu Âu có cộng đồng người việt đông nhất. Chợ đồ Việt ở Ba Lan được coi như central hub ở châu Âu, hàng tuần, mỗi cuối tuần, người Việt sống ở các nước lân cận như Litva, Séc, Đức, thường đi ô tô qua chợ trung tâm đó để mua mang về nước. Cộng đồng người Việt bên này đông, nên cũng dễ dàng tìm được sự hỗ trợ hơn khi gặp khó khăn, cũng như không bị khan hiếm các sản phẩm của Việt Nam khi các bạn thèm đồ Việt.

Sinh viên được phép làm thêm khi du học

Khi các bạn là sinh viên học fulltime, bên này không có quy định gì về sinh viên khi đi làm thêm cả, cũng như quy trình và thủ tục để xin đi làm thêm rất là dễ dàng. Một vài nơi cũng khó khăn 1 chút, thì họ cần xin xác nhận từ trường, rằng bạn là sinh viên của trường để nhận bạn vào làm. Ngoài ra, cộng động người Việt ở Ba Lan khá là lớn mạnh, người Việt mình qua đây kinh doanh phổ biến nhất là mở nhà hàng, đây là cơ hội khá tốt cho các bạn sv khi muốn tìm làm thêm tại môi trường người Việt, lương hàng tháng giao động kể cả tips khoảng từ 700-1000 Euro 1 tháng tùy thuộc vào mỗi nhà hàng.

Miễn thị thực khi di chuyển từ Ba Lan sang các nước Châu Âu thuộc khối Schengen.

Với VISA đi học tại Ba Lan, các bạn có thể thoải mái đi du lịch tại hơn 26 nước khác trong khối. Cũng như khi các bạn muốn tìm việc tại các nước trong khối cũng dễ dàng hơn. Như ở Vietnam, sau khi tốt nghiệp, nếu các bạn muốn làm việc tại các đất nước khu vực lân cận, thường hay vướng mắc các vấn đề giấy tờ khiến các bạn chùn bước. Tuy nhiên, với khối liên minh các nước châu Âu, đây thực sự không phải là vấn đề, việc bạn học ở một nước và xin việc ở một nước khác hoàn toàn là có thể. Chi phí du chuyển giữa các nước là khá rẻ, chỉ từ 20 Euro nếu bạn muốn qua Đức.

MỘT SỐ TRƯỜNG THAM KHẢO

WARSAW UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

– Top #10 trường đại học tốt nhất Ba Lan,

– Xếp hạng #1201+ đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2022)

Warsaw University Of Technology

SWPS UNIVERSITY OF SOCIAL SCIENCES AND HUMANITITES

– Nằm trong bảng xếp hạng QS EECA University Rankings 2022

– Top 6% trung tâm nghiên cứu hàng đầu Ba Lan

– ĐH ngoài công lập đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và ngôn ngữ tốt nhất theo đánh giá của 500 nhà tuyển dụng hàng đầu

SWPS University Of Social Sciences And Humanities

UNIVERSITY OF LODZ

– Xếp hạng #801-1000 theo QS Global World Rankings 2022

University Of Lodz

LAZARSKI UNIVERSITY

– Trường ĐH ngoài công lập tốt nhất Ba Lan theo U-Multirank

– Môi trường sinh viên đa quốc tịch và tỷ lệ việc làm cao (76% sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp)

Lazarski University

VISTULA UNIVERSITY

– Xếp hạng #4 trong số các trường đại học ngoài công lập theo “Perspektywy” năm 2021 về đánh giá chất lượng thị trường lao động

– Nhiều chương trình học bằng tiếng Anh, học phí hợp lý.

Vistula University

CHƯƠNG TRÌNH & THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Khai giảng : Tháng 3 và tháng 10 hằng năm

– Chương trình Dự bị: 01 năm

– Chương trình Đại học: 03 – 3.5 năm

– Chương trình Thạc sĩ: 1.5 – 02 năm

ĐIỀU KIỆN

– Tốt nghiệp THPT/ĐH, điểm trung bình từ 6.5

– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc đăng ký học dự bi tiếng

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

(1) CÁ NHÂN

– Hộ chiếu

– Ảnh 3.5 x 4.5

– Bằng tốt nghiệp THPT/Bằng đại học, Học bạ/Bảng điểm đại học

– Hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND/Căn cướcCCCD

– Giấy khen hoặc chứng chỉ khác (nếu có)

(2) TÀI CHÍNH NGƯỜI BẢO TRỢ ( Cha/Mẹ hoặc Anh/Chị/Em ruột )

– Hộ khẩu, CMND/CCCD

– Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư trị giá tối thiểu 300 triệu đồng

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp/ thu nhập của người bảo trợ tài chính (và bản thân học sinh nếu có): Hợp đồng lao động + bảng lương + bảo hiểm (nếu làm việc cho doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh + thuế + giấy tờ liên quan (Nếu tự kinh doanh), v.v.

– Tài sản: Nhà, Đất, Xe, ..

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN: https://minhhoangan.edu.vn/tat-tan-tat-ve-du-hoc-ba-lan-2022/?fbclid=IwAR0b1_Bij9DmF_qnfS8PR3kS1gUmtWGKGZnlQ2lpOcSl1mTAx38a_9hv0ds