Thông Tin Trường Trung Học ST. PIUS X – Houston, Texas, Mỹ (Trường nội trú cao cấp)

1. THÔNG TIN TRƯỜNG ST. PIUS X HIGH SCHOOL

Tên trường: ST. Pius X High School

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1956

Học sinh: 1006

Địa chỉ: 811 W Donovan St, Houston, TX 77091, USA

• ST. Pius X High School được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và hoạt động, là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh có nhu cầu du học Mỹ từ bậc Trung học.
  • Trường được tọa lạc tại thành phố Houston – địa điểm nhộn nhịp nhất của bang Texas, Mỹ. Houston là thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ, được đánh giá là thành phố đáng sống nhất với nền kinh tế phát triển và nền văn hóa đặc trưng của miền Nam nước Mỹ. Nơi đây cũng tập trung hơn 40 các trường Đại học và Cao đẳng.

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

• Trường ST. Pius X  High School nằm trong một khuôn viên rộng đến 23 hecta với đầy đủ trang thiết bị học tập và hoạt động ngoại khoá hiện đại bao gồm một trung tâm Khoa học và Truyền thông hoàn toàn mới là nơi học sinh có thể sử dụng các phòng thí nghiệm khoa học, máy in 3D, phòng học cá nhân có TV màn hình phẳng và chương trình học tích hợp các thiết bị công nghệ vào lớp học hàng ngày.
  • Học sinh Amerigo Houston cũng có thể lựa chọn tham gia hơn 20 đội thể thao (từ bóng rổ, bóng đá, bóng chày cho đến điền kinh và golf) và 30 câu lạc bộ ngoại khoá tại St. Pius X.
  • Trường còn khuyến khích học sinh tự thành lập và điều hành câu lạc bộ ngoại khoá theo sở thích của các em để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và phát triển kỹ năng toàn diện ngay khi còn học cấp 3.

3. THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

• Tỉ lệ được nhận vào đại học sau khi tốt nghiệp của trường là 100%
  • Thế mạnh của trường là các ngành STEM, khoa học vũ trụ
  • Trường trung học này còn là đối tác cho chương trình Kỹ thuật (Engineering Program) vô cùng tân tiến của Đại học Texas, cho phép học sinh khám phá và thực hành tại các khoá học trình độ Đại học mà không phải học sinh cấp 3 nào ở Hoa Kỳ cũng có cơ hội tham gia.
  • Học sinh tốt nghiệp từ St. Pius X đã được nhận vào Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Northwestern, Đại học Notre Dame, Đại học California, Berkeley, Đại học Washington, Đại học Yale…
  • Học sinh của Amerigo Houston sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ, với cuộc sống nội trú cùng bạn bè đến từ nhiều nước, các chương trình tìm hiểu văn hoá Mỹ và tham dự hoạt động cộng đồng vào cuối tuần, và sự chăm sóc đầy đủ 24/7.
  • Bắt đầu ngay khi các em đặt chân tới trường và kéo dài cho tới khi tốt nghiệp, mỗi học sinh sẽ có riêng một Cố Vấn Hướng Dẫn Đại Học để xây dựng chiến lược tiếp cận với các trường đại học tại Hoa Kỳ, đảm bảo các em sẽ vào được các trường đại học mong muốn và thành công trong tương lai.

4. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình học nổi bật:

• 35 khóa học AP và danh dự
  • Chương trình Chromebook 1: 1
  • Chương trình cố vấn về kiến ​​trúc và kỹ thuật
  • Sĩ số trung bình của lớp học là 24 sinh viên
  • Tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh là 1:16
  • Phòng thí nghiệm và phòng học máy tính được trang bị tốt
  • Chương trình STEAM mạnh
  • 21 khóa học về nghệ thuật thị giác và biểu diễn
  • Thư viện và thư viện học tập mới được cải tạo gần đây
  • 99% học sinh đậu Đại Học

Học phí:

Học phí, chi phí nội trú và các phí khác: $72,950/năm

Các câu lạc bộ ngoại khoá

Các môn thể thao (Nam)Các môn thể thao (Nữ)Các CLB ngoại khóa
Bóng rổBóng rổCLB Học thuật
Bóng chàyChạy băng đồngCLB Anime
Bóng đáBóng chuyềnCLB nghệ thuật
GolfGolfNhóm nhạc
Chạy băng đồngBóng đá nữCLB Cổ vũ
Bơi lộiBơi lộiCLB Tiếng Pháp
TennisTennisCLB Game
Điền kinhBóng mềmCLB Khoa học
Bóng bầu dụcBóng vợtCLB Thám tử
Bóng vợtCLB Tiếng Tây Ban Nha

5. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điểm trung bình 6.0 trở lên

IELTS 5.0 hoặc TOEFL 59

Bảng điểm 2 năm học gần nhất

Thư giới thiệu của giáo viên Toán và Anh

Phỏng vấn từ đại diện trường

6. HỌC BỔNG

Trường hiện đang có suất học bổng giá trị lên tới $22,000 USD. Học bổng được xét duyệt dựa trên GPA, Bài kiểm tra Tiếng Anh và kết quả buổi phỏng vấn.

5.  CUỘC SỐNG CỦA HỌC SINH TRONG KHUÔN VIÊN KÍ TÚC XÁ

• Học sinh sống cùng nhau trong khu nhà ở phức hợp sang trọng nằm trong khu dân cư an toàn chỉ cách St. Pius X High School vài phút.
  • Học sinh sống trong phòng đôi, riêng cho nam và nữ, với giám sát 24/7 của nhân viên Amerigo Houston.
  • Nhân viên của Amerigo Houston theo dõi học sinh chặt chẽ trong thời gian thực bằng cách dùng ứng dụng Life360 và quản lý ký túc xá với công nghệ an ninh tối tân.
  • Học sinh được sử dụng không gian chung để giao tiếp, dùng bữa, giải trí và học tập
  • Học sinh cùng ăn tối với nhau hàng ngày, tại các nhà hàng hoặc ở ký túc xá với c đầu bếp chuyên nghiệp.
  • Khu vực sinh sống gần các nhà hàng, rạp chiếu phim và khu mua sắm
  • Giảng viên tiếng Anh hỗ trợ học sinh cả ở trường và ký túc xá