Tìm hiểu cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những chính sách, xu hướng tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại đất nước Hàn Quốc, cũng như những lời khuyên hữu ích để bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, hiểu hơn về cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại đây.

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc có “cởi mở” không?

Để có thể hiểu hơn về cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn, bạn cần biết về tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay rất thấp và nền kinh tế của Hàn không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để dễ dàng tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách để hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên nước ngoài tìm được một việc làm ổn định ở đây. Tuy nhiên vẫn có một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại Hàn và tìm kiếm việc làm tại Hàn là điều cần thiết.

Thị trường việc làm hiện nay khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên ngay tại bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn sở hữu được một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được “tính quốc tế” của mình là một lợi thế.

Là sinh viên quốc tế, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc chứ?

Nếu bạn có ý định tìm kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn thì tin vui cho bạn là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn sẽ được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học tập của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong những kỳ nghỉ lễ.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc không?

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì chúng tôi có thể trả lời với bạn rằng, bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại đất nước Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư, hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên và Kỹ sư hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn từ các trường Đại học Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên mà chúng tôi vừa giới thiệu thì việc bạn tìm được một việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

Một số mẹo nhỏ cho bạn:

Để có được cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn, bạn nên tận dụng mọi cơ hội làm việc mà bạn có được trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Tăng cường trau dồi khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn cũng như thường xuyên tham dự các kỳ thi tiếng Hàn.

Nên tạo kết nối với mọi cơ hội vì thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.

Nếu bạn được nhận làm việc ở nước ngoài, hãy kiểm tra kỹ càng trước chuyến đi để xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc hay không nhé.

Một vài thông tin về cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn, cùng với những mẹo nhỏ trong quá trình du học tại đây sẽ là hành trang giúp bạn vững tin hơn khi du học tại đất nước xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ÂM NHẠC – XU THẾ MỚI HIỆN NAY