Năm thành lập: 1953
Vị trí: Sydney, Nova Scotia
Số lượng sinh viên: 5000
Xếp hạng trường Thứ 18 loại hình trường cơ sở

– Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập vào năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng giáo dục thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Năm 2006 kết quả đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada, Đại học Cape Breton được xếp hạng nhất toàn quốc về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện và có đến 92% số người được khảo sát cho biết sẽ tiến cử bạn bè và người thân của mình vào học tại Đại học Cape Breton trong kết quả đánh giá mức độ hài lòng 1 năm sau đó.

– Tọa lạc tại Cape Breton, CBU thuộc khi danh thắng Canadian Maritime lừng danh thế giới, đây cũng là nơi có cung đường mòn đầy mê hoặc Cabot Trail. Năm 2004, Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Đến năm 2009, Cape Breton lần nữa được tạp chí này vinh danh là 1 trong những điểm không thể không đến trong đời. Căn cứ vào số liệu thống kê khí tượng của Canada, tỏng 35 năm qua, bang Nova Scotia, nơi Cape Breton tọa lạc là bang có nhiệt độ trung bình mùa đông ấm nhất Canada

– Bên cạnh các chuyên ngành hệ 4 năm, trường CBU còn đào tạo Cử nhân Đại học hệ 3 năm như Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Xây dựng, Cơ khí, Hóa dầu, Công nghệ môi trường…

Chương trình đào tạo:

Khoa học xã hội & nhân văn Khoa học sức khỏe Kinh tế Khoa học kỹ thuật
Nhân học và xã hội

·Truyền thông

· Xã hội học

· Văn hóa và lịch sử

·Ngôn ngữ học

·Toán học

·Văn hóa bản địa

·Triết học và tôn giáo

· Chính trị học

·Tâm lí học

· Cử nhân điều dưỡng

· (Không thể xin học trực tiếp)

·Cử nhân Y tế cộng đồng (Thực tập hưởng lương)

·Cử nhân Kỹ thuật quản lí ứng cứu khẩn cấp

·Cử nhân Quản trị kinh doanh

·   Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn & Du lịch (03 năm)

·Post-Baccalaureate Diploma (02 năm)

·Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA (theo hướng phát triển kinh tế cộng đồng)

· Cử nhân khoa học tự nhiên

Lĩnh vực:

Sinh học (03 năm)

Hóa học (03 năm)

Toán học (03 năm)

Tâm lí học (03 năm)

·Kỹ sư

Lĩnh vực:

Kỹ sư điện tử (03 năm)

Kỹ sư môi trường (03 năm)

Kỹ sư hóa học (03 năm)

Trường Đại học Cape Breton

*Chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đặc biệt thu hút được đông đảo sinh viên trong nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 3 năm trường CBU đào tạo do có chương trình thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm dồi dào ở Canada và Việt Nam sau khi tốt nghiệp:

+Capre Breton là trường Đại học đào tạo Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ 3 năm duy nhất ở Canada, đồng thời trong 3 năm đó gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương.
+Trường Capre Breton là đối tác giáo dục duy nhất ở Canada của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG, hỗ trợ việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là $11,5/h, thời gian thực tập ít nhất là 1080 tiếng (thu nhập $12,000), thời gian thực tập dài nhất là 2,000 tiếng (thu nhập $22,000). Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ thực tập của tập đoàn IHG, đây là chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.
+Trước khi tốt nghiệp có được 1 năm kinh nghiệm làm ở Canada từ việc thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư tại Canada.
+Nhận chuyển tín chỉ liên thông từ tất cả các chuyên ngành, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập.
+Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong 3 năm.
+Trường Đại học Cape Breton nằm ở bang Nova Scotia, là bang khao khát nguồn nhân lực với chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp

Yêu cầu đầu vào:

Điều kiện nhập học đại học:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình từ 6.5 trở lên

– IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80

– Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh học sinh có thể đăng ký khoá học tiếng Anh của trung tâm ICEAP gồm 6 cấp độ, 8 tuần/ cấp độ với học phí $2.880/ cấp độ.

Điều kiện nhập học thạc sĩ:

– Đã tốt nghiệp đại học, điểm trung bình từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)/ TOEFL iBT 80

– Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh, các học viên đăng ký khoá học tiếng Anh của trung tâm ICEAP gồm 6 cấp độ, 8 tuần/ cấp độ với học phí $2.880/ cấp độ

Chi phí du học trường Cape Breton

Học phí:

– Đại học: $17.000/ năm

– Post-diploma: 23.500 CAD/ 02 năm

– Dự bị thạc sĩ: $7.360 (8 tháng)

– Thạc sĩ: $28.250 (16 tháng)

– MBA: 18.000/ năm

Khai giảng: Các tháng 1, 5, 9