Trường Trung học Phổ thông St Pius X – Texas

Houston là thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ, với một vẻ đẹp độc đáo kết hợp giữa kiến trúc cổ kính từ thế kỷ 19 và những toà nhà chọc trời hiện đại. Houston được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ, với nền kinh tế phát triển không kém New York hay San Francisco nhưng nhịp sống lại hài hoà hơn cùng nền văn hoá thú vị đặc trưng của miền Nam nước Mỹ. Đây cũng là thành phố với hơn 40 trường cao đẳng và Đại học, và là địa điểm cho campus mới nhất trong hệ thống trường trung học Amerigo – chào mừng bạn tới trường Trung học Phổ thông St. Pius X của Amerigo Houston!

Được thành lập vào năm 1956, trường Trung học Phổ thông St. Pius X nằm trong một khuôn viên rộng đến 23 hecta với đầy đủ trang thiết bị học tập và hoạt động ngoại khoá hiện đại, bao gồm một Trung tâm Khoa học và Truyền thông hoàn toàn mới. Tại đây học sinh có thể sử dụng các phòng thí nghiệm khoa học, máy in 3D, phòng học cá nhân có TV màn hình phẳng và chương trình học tích hợp các thiết bị công nghệ vào lớp học hàng ngày. Cơ sở vật chất tối tân là niềm tự hào của St. Pius X, nơi học sinh được thử thách và hỗ trợ để phát huy những tiềm năng và đam mê của bản thân.

Với hơn 30 khoá học Danh dự và Xếp lớp Nâng cao (AP), học sinh tại St. Pius X có lợi thế rất lớn khi nộp đơn vào những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Trường trung học này còn là đối tác cho chương trình Kỹ thuật (Engineering Program) vô cùng tân tiến của Đại học Texas, cho phép học sinh khám phá và thực hành tại các khoá học trình độ Đại học mà không phải học sinh cấp 3 nào ở Hoa Kỳ cũng có cơ hội tham gia. Học sinh tốt nghiệp từ St. Pius X đã được nhận vào Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Northwestern, Đại học Notre Dame, Đại học California, Berkeley, Đại học Washington, Đại học Yale… Tỉ lệ được nhận vào đại học sau khi tốt nghiệp của trường là 100%.

Học sinh Amerigo Houston cũng có thể lựa chọn tham gia hơn 20 đội thể thao (từ bóng rổ, bóng đá, bóng chày cho đến điền kinh và golf) và 30 câu lạc bộ ngoại khoá tại St. Pius X. Trường còn khuyến khích học sinh tự thành lập và điều hành câu lạc bộ ngoại khoá theo sở thích của các em để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và phát triển kỹ năng toàn diện ngay khi đang học cấp 3.

Học sinh của Amerigo sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ, với cuộc sống nội trú cùng bạn bè dến từ nhiều nước, các chương trình tìm hiểu văn hoá Mỹ và tham dự hoạt động cộng đồng vào cuối tuần, và sự chăm sóc đầy đủ 24/7 từ nhân viên của Amerigo. Bắt đầu ngay khi các em đặt chân tới trường và kéo dài cho tới khi tốt nghiệp, mỗi học sinh sẽ có riêng một Cố Vấn Hướng Dẫn Đại Học Amerigo để xây dựng chiến lược tiếp cận với các trường đại học tại Hoa Kỳ, đảm bảo các em sẽ vào được các trường đại học mong muốn và thành công trong tương lai.

Amerigo Houston – St. Pius X High School

• Năm thành lập: 1956
  • Vị trí: Houston, Texas
  • Khu chương trình: Trung học Mỹ, Advanced Placement (AP) và Honors
  • Chương trình nổi bật: Chương trình tín chỉ kép, Chương trình Kỹ thuật cùng Đại học Texas, Trung tâm Khoa học và Truyền thông hiện đại
  • Danh sách các trường ĐH học sinh được nhận vào: Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Northwestern, Đại học Notre Dame, Đại học California, Berkeley, Đại học Washington, Đại học Yale…
  • Hoạt động ngoại khóa: Hơn 20 nhóm thể thao và hơn 30 câu lạc bộ ngoại khoá.