TUYỂN SINH DU HỌC TÂY BAN NHA 2017

Kỳ nhập học: Tháng 01/2017

HẠN NỘP HỒ SƠ: 30/10/2016

YÊU CẦU

1.             Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên: Điểm trung bình môn 3 năm học từ 7.0 trở lên
  2.             Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng: Điểm trung bình môn đạt 6.5 trở lên
  3.             Sinh viên tốt nghiệp Đại học: Điểm trung bình môn từ 6.0 trở lên
  4.             Học sinh tốt nghiệp không quá 2 năm
  5.             Sức khỏe tốt
  6.             Có khả năng tài chính

HỒ SƠ CẦN THIẾT

1. Hộ chiếu
  2. Bằng cấp cao nhất
  3. Học bạ/bảng điểm
  4. Lý lịch tư pháp
  5. Giấy khám sức khỏe
  6. Chứng chỉ tiếng Anh/ Tây Ban Nha
  7. Giấy tờ chứng minh tài chính

DỰ TRÙ CHI PHÍ DU HỌC TÂY BAN NHA

1. Học tiếng Tây Ban Nha : Học phí từ 2.000 – 6.000 EUR/năm
  2. Học đại học, thạc sỹ trường công lập: Miễn phí đến 90%
  3. Học đại học, thạc sỹ trường tư thục: 3.500 – 18.000 EUR/ năm
  4. Chi phí sinh hoạt: Từ 4.000 – 5.500 EUR/năm (tùy thành phố)

spain-co

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TÂY BAN NHA

Nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, cùng với các nước Bồ Đào Nha, Andorra, Gibraltar tạo thành bán đảo Iberica xinh đẹp, Tây Ban Nha hấp dẫn bởi vẻ đẹp tương phản và nền văn hóa đa dạng. Hàng năm Tây Ban Nha thu hút khoảng 57 triệu khách du lịch, đứng thứ hai trên thế giới sau Pháp.

Đến Tây Ban Nha, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước những công trình kiến trúc lạ thường của Antoni Gaudi, ấn tượng với những ngọn tháp của Sagrada Familia hay cấu trúc lệch tâm Parc Güell, khám phá Catedral La Seu xinh đẹp , đắm chìm trước vẻ đẹp mê hồn của những bãi tắm quyến rũ nhất thế giới: Barcelone, Saint Sebastián, Valence, Marbella… và thưởng thức những món ăn Tây Ban Nha điển hình.

Không những là thiên đường du lịch ở Châu Âu và thế giới, Tây Ban Nha còn là 1 trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, năng lượng, viễn thông, chế tạo máy, công nghiệp đóng tàu, sản xuất dầu ôliu, ngành trồng nho, làm rượu vang, trồng hoa quả xuất khẩu,….

TBN được biết đến như đất nước có chất lượng giáo dục cao tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Đối với những sinh viên không thuộc khối EU, để vào trường đại học, kỳ thi đầu vào là điều bắt buộc. Sinh viên phải học dự bị một năm, trong một năm đó, sinh viên sẽ được dạy tiếng và một số môn khác như Toán, lịch sử, văn học Tây Ban Nha

hub-spain.jpg.rend.tccom.511.384

Ưu điểm du học tại Tây Ban Nha

1. Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ:

Giống với hệ thống giáo dục trường công lập tại Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập TBN được chính phủ bảo trợ học phí. Sinh viên chỉ đóng khoản phí rất nhỏ từ 350 EUR đến hơn 1.000 EUR/năm hệ cao đẳng và đại học và hơn 2.000 EUR cho hệ thạc sỹ.

1. Sinh hoạt phí thấp: Từ 400 – 450 EUR bao gồm ăn uống, nhà ở, đi lại. Barcelona là thành phố đắt đỏ nhất tại TBN với chi phí trung bình tối thiểu từ 500 – 600 EUR/tháng.
  2. Cơ hội làm thêm hưởng lương:

Sau thời gian học tiếng và thông thạo tiếng Anh hoặc TBN, bạn được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm bưng bê tại quán ăn nhanh, dạy gia sư tiếng Anh, làm nail, v.v.. và thu nhập từ 400 – 800 EUR/tháng. Bạn được phép làm 80 giờ một tháng và số tiền kiếm được sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống tại TBN.

1. Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu:

TBN có nền kinh tế thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại TBN có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu.

1. Môi trường học tập quốc tế: Tại TBN, hơn 75.000sinh viên quốc tế đến từ Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh, Châu Á tạo thành một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động và giúp TBN trở thành điểm đến thứ 3 tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu.
  2. Cơ sở vật chất hiện đại: Hàng năm, chính phủ TBN sử dụng khoản ngân sách không hề nhỏ để xây dựng, cải tạo và mua trang thiết bị cho các trường ĐH tại TBN. Chính vì vậy, nếu bạn học tại Madrid, Barcelona hay Salamanca hoặc thậm chí là Malaga, Almeria…, bạn hoàn toàn yên tâm khi đang học trong một ngôi trường cổ kính và hiện đại bậc nhất Châu Âu.
  3. Ngôn ngữ phổ biến thứ 4 thế giới: Ngôn ngữ TBN được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng Anh và tiếng TBN, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

Hãy nắm bắt cơ hội được học tập và thành đạt tại đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp này nhé!