Xu hướng 2017 du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nên hay không?

Hiện nay, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những ưu tiên lựa chọn của sinh viên Châu Á bởi đây là một quốc gia có trình độ giáo dục ngày càng tiên tiến và phát triển hơn nữa chi phí du học không quá cao như tại Nhật Bản hay Singapore.

Sau đây là một số thông tin giúp bạn lý giải tại sao nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – Du học sinh có thể tự trang trải chi phí học tập

Tại Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không bị giới hạn vào những kì nghỉ.

Mức lương trung bình với cho công việc part time của sinh viên thường khá cao, với mức lương này bạn có thể trang trải đủ cho tiền sinh hoạt hàng tháng của mình. Vào các kì nghỉ, mức lương này tăng khá cao và một điều thuận lợi là tiền lương cũng tăng lên theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Hàn của bạn. Chính vì thế nếu bạn làm trong kì nghỉ, bạn có thể tiết kiệm đủ tiền đóng học phí cho kì học tới và dành ra được một khoản nhỏ khi cần dùng đến.

Ngoài ra, nếu bạn học tập chăm chỉ đạt được thành tích tốt và giành được học bổng miễn học phí của trường thì các bạn có thể dành toàn bộ số tiền làm thêm để đi du lịch hoặc gửi về cho gia đình.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế, vốn ngoại ngữ phong phú, thành thạo cùng với trình độ chuyên môn thì bạn có thể dễ dàng xin được những công việc lương cao tại những công ty Hàn ở Việt Nam. Đối với những bạn có quyết tâm và đam mê với ngành học của mình, đạt được kết quả học tập tốt tại một đất nước có nền giáo dục phát triển như tại Hàn Quốc thì không chỉ mức lương khởi điểm cao khi ra trường mà bạn còn có những cơ hội thăng tiến và phát triển không ngừng cho bản thân mình.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bạn không phải quá lo lắng về các loại chi phí hơn nữa lại có cơ hội việc làm ổn định trong tương lai và song song với đó là những ưu thế khác khi bạn du học tại đất nước xinh đẹp và trù phú này. Sau đây sẽ là những ưu thế nổi trội khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:

– Khi du học Hàn bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập năng động, hiện đại với trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ và tiện nghi.

– Vừa học vừa làm sẽ là cơ hội giúp bạn rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống và có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường.

– Kiếm thêm nhiều thu nhập.

– Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc

Như vậy, với con đường du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí học tập, sinh sống, cơ hội việc làm và khả năng phát triển bản thân. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn để có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho những bạn có dự định đăng ký tham kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, tài chính cũng như một tâm thế tốt nhất trước khi lên đường chuẩn bị cho tương lai.

>>>Xem thêm: Du học Canada với chi phí thấp là điều đơn giản.