5 điều cần chuẩn bị trước khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất. Do đó du học Hàn Quốc cũng là mơ ước của nhiều sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, việc đi du học sang xứ sở Kim Chi sẽ không mấy thuận lợi nếu bạn không chuẩn bị kĩ càng 5 điều dưới đây.

Kiến thức

Sinh viên quốc tế sẽ không cần tham gia những kì thi đầu vào để có thể theo học tại các trường Đại học của Hàn Quốc. Tuy nhiên hồ sơ xin theo học của bạn sẽ được kiểm tra gắt gao bởi hội đồng tuyển sinh tại đây. Bảng điểm càng cao, kết quả học tập càng tốt thì sẽ tăng cao tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học mà bạn muốn theo học. Hơn nữa, khả năng nhận được học bổng của Nhà trường cũng sẽ cao hơn.

Do đó, bạn hãy cố gắng trong việc học tập ngay từ bậc THPT hoặc cấp Đại học để có được bảng điểm thật đẹp nhé. Đó sẽ là hành trang vững chắc cho quá trình du học của bạn sau này.

5-dieu-can-chuan-bi-khi-du-hoc-han-quoc-hinh-1

Vốn ngoại ngữ

Các trường Đại học của xứ sở Hàn Quốc đang thể hiện sự hội nhập và phát triển với các nước trên thế giới. Các chương trình giảng dạy với ngôn ngữ tiếng Anh là chính. Tuy nhiên, trước khi bạn chuyển lên học chương trình Đại học, bạn sẽ cần phải học khóa tiềng Hàn trong thời gian 1 năm. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cần phải sử dụng tiếng Hàn Quốc trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy chăm chỉ trong việc học tiếng Hàn. Có được vốn tiếng Hàn tốt sẽ đồng nghĩa với việc bạn rất dễ dàng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống bên Hàn Quốc hơn. Điều đó cũng sẽ giúp bạn tìm được những công việc làm thêm nhẹ nhàng hơn với mức lương cao hơn khi du học Hàn Quốc.

Tài chính

5-dieu-can-chuan-bi-khi-du-hoc-han-quoc-hinh-2

Tài chính là một trong những vấn đề mà bạn và cả gia đình sẽ phải quan tâm nhiều nhất. Đây không chỉ là điều kiện để Đại sứ quán có thể xem xét và cấp Visa du học cho bạn, mà còn là sự đảm bảo cho quá trình du học của bạn. Bạn sẽ phải tính toán rất nhiều và kĩ càng các khoản chi phí như học phí, tiền ăn, tài liệu giáo trình, tiền phòng trọ,… Bạn cũng có thể giảm thiểu được chi phí bằng cách đi làm thêm tại đây. Theo quy định dành cho sinh viên du học Hàn, bạn có thể làm thêm sau 6 tháng kể từ khi bắt đầu học tập. Tuy nhiên, để việc du học của bạn được thuận lợi, bạn và gia đình vẫn nên chuẩn bị một nguồn tài chính thật vững chắc trước, đảm bảo cho cả quá trình học.

Văn hóa

Hàn Quốc là một đất nước có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều du học sinh Việt Nam đã phải vất vả trong việc thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt mới.

5-dieu-can-chuan-bi-khi-du-hoc-han-quoc-hinh-3

Ẩm thực của Hàn Quốc cũng đã quá quen thuộc với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Nhiều món ăn độc đáo được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang hương vị rất riêng. Tuy nhiên, người Hàn Quốc luôn có thói quen ăn rất cay, vậy nên với các bạn sinh viên Việt Nam không ăn cay được thì đây sẽ là một khó khăn.

Nếp sống kỉ luật

Hàn Quốc cũng là một đất nước nổi tiếng với nếp sống kỉ luật và nề nếp. Do vậy bạn sẽ phải tuân thủ theo những quy định ở đây, như chấp hành luật giao thông, làm việc đúng giờ, xếp hàng ở nơi công cộng… Đừng ngại khi cần đến sự giúp đỡ của người dân nơi đây. Bởi họ rất thân thiện và sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu có thể. Ngoài ra, tại Hàn Quốc còn có khung giờ làm việc khá muộn, vậy nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên với điều này nhé.

Khi du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị thật kĩ càng 5 điều mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây nhé, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hòa nhập và thích nghi. Chúc các bạn thành công với hành trình du học tại xứ sở Kim Chi của mình.

>> Xem thêm: Học bổng Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Seoul (SeoulTech)