8 lý do nên chọn du học châu Âu

Tại một số quốc gia, chi phí học tập thường rất phải chăng. Đối với các sinh viên quốc tế, du học châu Âu là cơ hội tuyệt với nhất để du lịch và khám phá các thành phố và quốc gia lân cận.

Phương pháp giáo dục tiên tiến

Học tập tại các nước cộng đồng Châu Âu bạn có cơ hội để được tiếp cận với các chương trình học tân tiến và có những áp dụng sâu sắc hơn trong thực tế. Hơn nữa, tại đây luôn có sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học với các công ty trong ngành công nghệp. Điều này sẽ giúp sinh viên và du học sinh có cơ hội áp dụng nguồn kiến thức và thực tế ngay trong quá trình học của mình. Chúng sẽ tạo nên những tiền đề tuyệt vời cho tương lai nghề nghiệp của bạn sau khi đã tốt nghiệp.

Chất lượng các trường đại học tốt

Các trường đại học tại Châu Âu đang ngày càng được đánh giá rất cao trong ngành giáo dục quốc tế cũng như trong cộng đồng sinh viên trên toàn thế giơi. Hiên nay theo ước tính đang có khoảng hơn 100.000 sinh viên Châu Á theo học tại các trường đại học trên toàn liên minh Châu Âu.

Trung tâm của sự phát triển

Châu Âu là trung tâm phát triển về khoa học, kinh tế và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới. Vì vậy bạn cũng không quá ngạc nhiên nếu mình có thể tham gia các khóa học mà chưa từng được giảng dạy ở đâu trên toàn thế giới. Hơn nữa với sự phát triển đồng đều của các nước cộng đồng tại Châu Âu cũng như các phương tiện nghiên cứu, kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên thế giới, Châu Âu hiện là nhà tiên phong trong rất nhiều các lĩnh vực như thiết kế, nghệ thuật, phương tiện truyền thông và cả trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật như kinh doanh, ngân hàng và quản lý hay công nghệ viễn thông.

Giáo dục đặc biệt được coi trọng

Giáo dục tại du học châu Âu được coi là một quyền cơ bản và tất yếu. Chính vì vậy ngành giáo dục tại châu lục này luôn được chú trọng và đầu tư rất cao. Chính phủ các nước trong châu lục này cũng luôn nỗ lực kết hợp với hơn 6.000 trường đại học và tổ chức giáo dục để có những khóa học, những chương trình học phù hợp với tối đa lượng người theo học.

Chi phí “vừa túi tiền”

Do chính quyền các nước ở Châu Âu luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục và tạo điều kiện cho các sinh viên và các du học sinh theo học nên học phí của các trường đại học tại đây thường rất thấp (đôi khi là miễn phí trừ Anh Quốc). Ngoài ra các trường đại học còn có nhiều các chương trình học bổng  tại các nước Châu Âu. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc thu hút nhân tài đến với Châu Âu.

Ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Mặc dù Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng nhất tại các trường đại học Châu Âu, nhưng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập các ngôn ngữ khác tại đây do đặc điểm của các nước Châu Âu có được nền ngôn ngữ đa dạng. Không những vậy bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời nhất để luyện tập ngôn ngữ với người bản địa đồng thời tìm hiểu văn hóa thông qua ngôn ngữ.

Cuộc sống năng động

Trong các khoảng thời gian nghỉ học kỳ bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một cuộc sống sôi động tại một Châu Âu hiện đại. Đắm mình vào những không gian âm nhạc thời đương đại, các môn nghệ thuật độc đáo. Hay bạn có thể lựa chọn đi chu du các thành phố thậm chí là những nước khác trong cộng đồng Châu Âu vì tại đây có hệ thống xe lửa rất thuận tiện với giả cả hợp lý giữa các thành phố và các nước lân cận.

Trưởng thành và tự tin

Học tập tại một môi trường năng động, có sự đa dạng và hiên đại như Châu Âu sẽ giúp bạn tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Sự đa dạng về văn hóa sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết hơn về nền văn hóa trên thế giới. Điều này không những làm cho cuộc sống của các bạn trở nên phong phú hơn mà còn giúp ích trong tương lai khi tham gia làm việc tại các tổ chức, công ty đa quốc gia.

Du học châu Âu nói riêng và Châu Âu nói chung là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn định cư, sinh sống và học tập tại nước ngoài. Sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn chọn nơi đây để thực hiện ước mơ du học của mình.

>> Xem thêm: Du học tại trường Kinh tế Na Uy chất lượng – uy tín