Bật mí cuộc sống của sinh viên khi sang du học Singapore

Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn cuộc sống của sinh viên khi du học Singapore để bạn hiểu hơn về đời sống sinh viên như thế nào và chuẩn bị tâm lý cho những bước quan trọng tiếp theo.

du-hoc-singapore-hinh-2

1. Các khoảng chi phí trong sinh hoạt

Nếu nói về du học Singapore thì đây là một đất nước thuộc khu vực châu Á, có tiêu chuẩn sống thuộc loại cao nhất, tuy nhiên so với các nước phương Tây thì nó vẫn không quá cao. Các thứ về giá cả sinh hoạt, thực phẩm, quần áo,… ở Singapore tương đối là phải chăng.

Du học ở đây, phần tiêu tốn nhiều nhất là học phí, rồi sau đó đến chỗ ở, đi lại, thực phẩm, và nhiều thứ khác… Thông thường, chi phí trung bình thường ở khoảng 750 đến 2.000 đôla Singapore tùy vào cách sống của bạn khóa học mà bạn đang theo.

1. Vui chơi giải trí theo kiểu sinh viên

Singapore được xem là một thiên đường mua sắm tuyệt vời dành cho ai có có điều kiện kinh tế cao. Tuy nhiên với túi tiền eo hẹp của các bạn sinh viên thì có lẽ các trung tâm mua sắm và những cửa hàng lớn trên đường Orchard là không phù hợp lắm. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu cùng bạn các chợ đồ cũ. Chợ Lime mở cửa hai tuần một lần vào ngày thứ 7. Ở đây, ở đây bạn sẽ tìm được quần áo và các phụ kiện phù hợp với giá cả phải chăng và thậm chí là rẻ. Muốn ăn vặt bạn có thể đến cảng Clark có một khu chợ hoạt động vào chủ nhật. Hay các món đồ chơi có giá hời ở chợ Thieves cũng là gợi ý hay cho bạn.

Xem phim cũng là một hoạt động giải trí thường thấy ở Singapore. Giá vé xem phim ở đây thường giao động khoảng 10 đô Singapore. Các rạp thường sẽ chiếu các bộ phim của Hollywood hoặc phim Nhật Bản, Hàn Quốc, hay của Trung Quốc với phụ đề tiếng Anh.

du-hoc-singapore-hinh-1

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể ghé thăm các khu ăn uống Hoa Kiều và Tiểu Ấn Độ để tự mình nếm thử ẩm thực nơi đây. Bạn cũng có thể tham gia các hội chợ ẩm thực để thưởng thức nét ẩm thực độc đáo Singapore.

1. Sinh viên làm gì vào buổi tối?

Cuộc sống về đêm sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho những ai thích các bữa tiệc nhỏ. Nhiều câu lạc bộ được cấp phép hoạt động 24/24 giờ sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn thích nhảy đến sáng mới thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cùng nhóm bạn các quán karaoke để trải nghiệm những giây phút ban đêm cùng bạn bè.

1. Việc làm thêm cho sinh viên

Ở Singapore, có quy định rằng những ai có visa sinh viên thi sẽ không được phép làm thêm cho dù có lương hay không có lương. Nếu bạn không tuân thủ quy định này có thể bạn sẽ bị khởi tố. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ và bạn sẽ được biết rõ hơn khi du học tại đây.

Một vài bí mật về cuộc sống sinh viên khi du học Singapore mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn khi du học tại đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra sẽ mang lại cho bạn nhiều kỉ niệm và giúp bạn học hỏi thêm được nhiều nền văn hóa của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

>> Xem thêm: BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH HOÀN THIỆN BẢN THÂN VỚI KHÓA DU HỌC NGẮN HẠN TẠI SINGAPORE CHƯA?