Du học Canada – tại sao nên chọn trung tâm tài chính Toronto.

Toronto là thành phố được nhiều sinh viên du học Canada lựa chọn, ngoài là một trung tâm tài chính sôi động Toroto còn là một nơi có nền giáo dục chất lượng cao.

Cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An khám phá những điều đặc biệt của thành phố Toronto – một trong những thành phố lớn nhất Canada trong bài viết sau đây.

Toronto – trung tâm kinh tế, văn hóa bậc nhất tại Canada.

Là thành phố nằm trên bờ phía bắc của Hồ Ontario, Toronto là một trong 3  thành phố lớn nhất của Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario, bên cạnh đó Canada còn có 2 thành phố lớn khác là Montréal (tỉnh Quebec) và Vancouver (tỉnh British Columbia). Theo trang Toronto.Ca, tổng số dân của các thành phố này cộng lại đã hơn 10 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số Canada , trong đó Toronto có dân số khoảng 6 triệu người hiện nay.

Toronto là được xem trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước. Phát triển với ba thế mạnh bao gồm: dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ.

Ngoài ra, sinh viên du học Canada sẽ có cơ hội trải nghiệm các bản sắc văn hóa đặc sắc của đất nước tại Toronto. Các bạn sẽ chìm đắm trong vẻ đẹp của 3 phố Tàu (Chinatown) khác nhau, hơn nữa còn có Nước Ý thu nhỏ (Little Italy) và phố Hy Lạp (Greektown). Những dấu ấn này sẽ là kỷ niệm đẹp của bạn trong thời gian học tập và sinh sống tại thành phố sôi động này.

Những lý do khiến sinh viên chọn Toronto khi du học Canada

Canada thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học, đặc biệt thành phố Toronto được sinh viên nước ngoài đặc biệt chú ý đến bởi vì những nguyên nhân sau đây:

Toronto – Trung tâm tài chính tại Canada.

Hiện nay, có rất nhiều trụ sở chính của các công ty tài chính trên thế giới được đặt tại Toronto. Hơn nữa, thành phố này cũng là nơi tập trung đa dạng các công ty giao dịch chứng khoán, ngân hàng xuyên quốc gia. Trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu Toronto được xếp thứ 9  và xếp thứ 14 trên 83 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, với nhiều công ty dịch vụ hàng đầu có thể kể đến như: CIBC Mellon, Citco, IFDS, SGGG, RBC Investor Services…. Dựa vào những lợi thế này, sinh viên du học Canada tại Toronto sẽ có nhiều cơ hội để học tập và làm việc hơn những thành phố khác.

Toronto có môi trường tuyệt vời để sinh sống và học tập.

Toronto nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt nhất và được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thành phố Toronto đã đạt được những thành tích như:

– Top 4 “buzziest cultural capitals” ( được đánh giá bởi Vogue Magazine 2013).

– Top 5 nơi đáng đến để thăm nhất trên thế giới (theo Conde Nast Traveler 2013).

– Top 10 nơi đáng để đến nhất khu vực Bắc Mỹ ( theo Stylist Magazine 2013).

– Thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Canada (theo bảng thống kê báo cáo tội phạm Canada  năm 2010).

Đặc biệt, Toronto có gần 50% dân số là người nước ngoài, vì thế đã tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc. Đồng thời, tại đây có đến hơn 500 công viên vui chơi, giải trí; hàng trăm hồ bơi, sân tennis, sân vận động thể dục thể thao cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất …có thể nói Toronto là môi trường lý tưởng giành cho sinh viên du học Canada khám phá và mở rộng tầm hiểu biết của mình về thế giới.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời nhất ở Canada

Thành phố Toronto là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng mang đẳng cấp quốc tế. Đa số các trường này đều có hệ thống giáo dục hoàn thiện với các chuyên ngành học đa dạng và phong phú, chất lượng các chương trình học được nâng cao.

Ngoài ra, các trường học tại Toronto là nguồn đáp ứng những nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao của nhà tuyển dụng. Chính vì thế, việc có một công việc đáng mớ ước là điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội đinh cư lâu dài cho sinh viên du học Canada tại Toronto

Nhu cầu lao động tại Canada rất cao, nên chính phủ nước này đưa ra nhiều chính sách tốt nhằm thu hút lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada. Cụ thể, sinh viên du học Canada sẽ được ở lại từ 1-3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học hay thạc sỹ. Sau khi được làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm các bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada. Và đương nhiên, Toronto cũng áp dụng các chính sách này đối với sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Có thể khẳng định rằng Toronto là điểm đến lý tưởng cho sinh viên có mong muốn du học Canada. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn muốn biết thêm những vấn đề khác như Visa du học, điều kiện tài chính….hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: 3 CÁCH GIÚP SINH VIÊN DU HỌC CANADA GIẢM STRESS SAU GIỜ HỌC.