Du học Đài Loan nhất định phải biết những điều này.

Đài Loan không những thu hút với sự giàu mạnh về kinh tế, đa dạng về văn hóa mà còn được biết đến là nơi thu hút khá nhiều lượng du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học mỗi năm. Vậy du học Đài Loan có đặc điểm gì nổi bật? Điểm qua một số nét nổi bật của Đài Loan để hiểu rõ hơn sức quyến rũ các du học sinh của vùng đất này.

du-hoc-dai-loan-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay-hinh-2

1. Chi phí:

. Chi phí sinh hoạt và học tập ở  Đài Loan cũng khá rẻ so với một số nước khác, mức phí dao động từ 7.000 đến 8.000 USD/ năm. Đây là một trong những lo lắng hàng đầu của du học sinh khi quyết định đi du học Đài Loan.

1. Nhà ở:

Hầu hết các trường đại học tại Đài Loan đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, cũng như cung cấp thông tin về chỗ ở cụ thể trên từng trang web của trường. Mức chi phí nhà ở dao động từ 3.000 đến13.000 Đài tệ (100 đến 430 USD/tháng)

1. Học bổng:

Chính phủ Đài Loan rất tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế bằng cách cấp học bổng hằng năm cho sinh viên. Không chỉ sinh viên đại học mà cả sinh viên học tiếng cũng nhận được học bổng của Chính phủ. Sinh viên khi học tập tại đây thường là sẽ nhận được học bổng cho năm đầu tiên khi du học, các năm tiếp theo sẽ xét theo kết quả học tập năm đầu của học sinh. Mức học bổng từ 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 20 triệu VNĐ). Không chỉ cấp học bổng cho sinh viên, ngoài ra Chính phủ còn tài trợ và tạo điều kiện cho sinh viên trong các chương trình nghiên cứu khoa học và giới thiệu việc làm.

du-hoc-dai-loan-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay-hinh-1

1. Cơ hội việc làm:

Các bạn du học sinh chỉ cần  có một kế hoạch học tập hiệu quả tham gia đầy đủ tất cả các buổi học tại trường cũng như chứng minh được mục đích đi làm và điều kiện kinh tế thì đều có thể đi làm được. Ngoại ngữ giao tiếp tốt là một lợi thế lớn giúp các bạn du học sinh kiếm được một khỏan kha khá trong thời gian học tập tại quốc gia này.

1. Phương tiện đi lại:

Có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như: Máy bay, xe lửa, tàu điện ngầm, tàu cao tốc, xe buýt, taxi…Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển được lựa chọn nhiều nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian. Hệ thống giao thông vận tải khép kín và dễ tìm đường sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đặc biệt khi đặt chân đến quốc gia này.

du-hoc-dai-loan-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay-hinh-3

1. Giáo dục:

Chính phủ Đài Loan luôn dành cho Giáo dục những ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân, do đó số lượng sinh viên mỗi lớp không nhiều, chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được học qua các lớp dự bị tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Đồng thời, khi học ở Đài Loan các bạn có thể vừa đồng thời học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh và đặc biệt là chữ Phồn thể của Đài Loan và Gỉan thể của Trung Quốc.

Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn khi quyết định du học Đài Loan.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về nền giáo dục Malaysia