Học Y tại Ukraina – Chất lượng cao, chi phí rẻ

Học Y tại Ukraina – chất lượng cao, chi phí rẻ

Hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực Y khoa ở Ukraina có lịch sử phát triển lâu đời và giàu truyền thống. Chi phí học tập tại Ukraina thuộc dạng rẻ nhất thế giới, đến nay hệ thống giáo dục Ukraina không ngừng được nâng cao, bằng cấp các trường đại học của Ukraina được công nhận trên toàn thế giới.

Thủ tục du học Ukraina cũng rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng hơn các nước khác rất nhiều, không thi tuyển, không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh. Chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Sau khi tốt nghiệp khóa dự bị học sinh được nhận thẳng vào Đại học không cần phải qua thi tuyển.

Các ngành nổi trội:

– Bác sỹ Đa Khoa (thời gian đào tạo 06 năm)

– Bác sỹ Răng – Hàm – Mặt (thời gian đào tạo 06 năm)

– Nha Khoa Phẫu Thuật  (thời gian đào tạo 05 năm)

– Dược (thời gian đào tạo 05 năm)

Học phí – chi phí tham khảo:

–  Dự bị tiếng Nga: 1800 – 2500 USD

–  Ngành Y: 4000 – 4800 USD/năm (hệ tiếng Anh), 3000 – 4000 USD/ năm (hệ tiếng Nga)

–  Ký túc xá: 500 – 1000 USD/năm

–  Tiền ăn: 2000 – 2500 USD/năm

–  Bảo hiểm: 100 – 200 USD

Yêu cầu đầu vào:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao học chuyên ngành kinh tế tại các trường đại học Việt Nam và Quốc Tế.

– Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

– Đối chương trình bằng tiếng Anh: yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (không cần chứng chỉ)

– Đối với chương trình học bằng tiếng Nga: trường có khóa dự bị tiếng Nga (thời gian đào tạo 01 năm, sau đó sinh viên có thể đăng ký học tất cả các khoa, chuyên ngành khác của nhà trường)

Hồ sơ đăng ký:

– Học bạ, bằng THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu + hình 4×6 và 3×4 (nền trắng)

– Giấy khám sức khỏe (theo mẫu)

Kỳ nhập học: Tháng 9/2015 & Tháng 10/2015

Một số trường đại học Y tuyển sinh ở Ukraina:

Đại học Y khoa Quốc Gia Kharkiv (KNMU): là đơn vị giáo dục y khoa lâu đời nhất tại Ukraina. Được thành lập năm 1805, KNMU là học viện giáo dục y khoa đào tạo sau trung học đầu tiên tại Ukraina và cũng là học viện tốt nhất dành cho sinh viên nước ngoài muốn học y tại Ukraina. Bằng cấp danh giá của KNMU được đánh giá cao và công nhận tại rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Sinh viên tốt nghiệp KNMU hiện nay là thành viên quốc hội hay bộ trưởng của nhiều quốc gia, là các nhà khoa học nổi trội hay những ngưới tự thành lập bệnh viện, phòng khám của riêng mình.

Đại học Y khoa Quốc Gia Odessa: được thành lập ngày 01/09/1900 tại thành phố Odessa. Đại học y quốc gia Odessa là trường đầu tiên của Ukraina có giáo dục về y khoa bằng tiếng Anh từ năm 1996 đến nay. Trường có môi  trường giảng dạy y khoa chất lượng cao được thế giới công nhận. Trường luôn mời các chuyên gia có kinh nghiệm bậc nhất về y học về giảng dạy.

Đại Học Y Khoa Lviv (LNMU): là một trong những học viện y lớn nhất và lâu đời nhất ở Ukraine. Trường hoạt động từ năm 1784. LNMU là thành viên của Hiệp Hội Các Trường ĐH Châu Âu và Quốc Tế và cũng là thành viên của gần 70 liên đoàn, học viện và tổ chức quốc tế khác. Trường năm trong ban giám đốc của tồ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và trong ban giám đốc các trường ĐH Trung Âu.

Đại Học Quốc Gia V.N. Karazin Kharkiv: được thành lập năm 1804, là một trong những trường ĐH lâu đời nhất Đông Âu. Trường là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất ở Ukraine bao gồm 3 Viện nghiên cứu (Thiên văn học, Sinh học và Hóa học)

________________________________________________

Địa điểm nhận hồ sơ:

Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Minh Hoàng An

Thành phố Hồ Chí Minh: 500 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Văn phòng tại TP. Hải Dương: 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Nam Cường, TP. Hải Dương

Liên hệ để được tư vấn:

Tel: (08) 3975 6200 | 0905 605 601

Dưới đây là hình ảnh một số học sinh của Minh Hoàng An đã và đang học tập tại Ukraina:

Bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh –Một học sinh của Minh Hoàng An đang học ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học y khoa quốc gia Kharkiv – Tp Kharkov

Các bạn du học sinh của Minh Hoàng An đang học tập tại Trường đại học Y khoa quốc gia Kharkiv