Tại sai nên du học Hà Lan ngành Logistics?

Du học Hà Lan ngành Logistics là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên đam mê và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

Cùng trung tâm Minh Hoàng An khám phá những lý do khiến đất nước Hà Lan thu hút đông đảo sinh viên đến đây du học ngành này mỗi năm.

Tổng quan về ngành Logistics.

Hiện nay, ngành Logistics được xem như một phần của hoạt động chuỗi cung ứng. Trong chuỗi này, Logistics có nhiệm vụ giao nhận, vận tải, kho bãi, lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hư hỏng, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ, tư vấn khách hàng, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng…Có thể thấy, nếu Logistics làm tốt sẽ đảm bảo dịch vụ tốt hơn, chi phí thấp hơn mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và cả nền kinh tế.

Du học Hà Lan ngành Logistics là một lựa chọn tối ưu cho sinh viên bởi Hà Lan là một quốc gia có hệ thống cảng biển lớn nhất Châu Âu, do đó hoạt động Logistics đã có truyền thống lâu đời và phát triển bền vững.

Những điều thú vị khi du học Hà Lan ngành Logistics.

Có 2 điều thú vị khiến ngày càng nhiều sinh viên chọn du học Hà Lan ngành Logistics, đó là:

Được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau:

Logistics là một ngành công nghiệp với rất nhiều phân ngành nhỏ. Vì thế mà bạn sẽ được đào tạo các ngành khác nhau trong chuỗi hoạt động Logistics. Điều này không chỉ giúp các bạn mở rộng vốn kiến thức mà còn đem lại sự thách thức thú vị trong khi học tập và làm việc.

Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế:

Du học Hà Lan ngành Logistics mang đến cho bạn nhiều cơ hội được di chuyển đến nhiều nơi và làm việc với nhiều đối tác khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó phát triển những mối quan hệ hợp tác cũng như kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển nghề nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với vốn hiểu biết và kinh nghiệm của mình.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hà Lan ngành Logistics.

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics, sinh viên có thể làm tại các vị trí như:

Nhân viên thu mua: xác định nguồn hàng cung ứng, đánh giá và lựa chọn người cung ứng, đàm phán hợp đồng và duy trì mối quan hệ với những nhà cung ứng.

Chuyên viên kiểm kê: chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng. Ngoài ra, làm việc với các kho hàng và chiến lược phân phối hàng hóa để tối ưu hóa dòng chảy công việc và năng suất lao động trong các đơn vị phân phối.

Nhân viên quản lý hàng hóa: vị trí này có vai trò kết hợp với các nhân viên thu mua, phân phối với nhà cung ứng để đảm bảo quá trình phân phối hàng hóa an toàn và hiệu quả.

Điều phối viên chuyên về vận tải, nhân viên phân tích vận tải: có nhiệm vụ quản lý các mối quan hệ với công ty vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phối đúng thời hạn.

Tại sao nên du học Hà Lan ngành Logistics?

Hà Lan là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, nhiều trường đại học đứng vị trí cao trong các bảng xếp hạng. Đồng thời, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy mang tính ứng dụng cao nhằm hướng cho sinh viên chủ động tìm hiểu các vấn đề, chủ động nghiên cứu, thuyết trình, làm việc nhóm  từ đó tự phát huy khả năng của mình.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị không chỉ vốn kiến thức chuyên ngành mà còn có được kỹ năng, kinh nghiệm quan trọng trong cuộc sống, điều này vô cùng thuận lợi cho các bạn khi tìm kiếm công việc trong tương lai. Đặc biệt, một bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có cơ hội làm việc với mức lương cao và những cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

Chính vì những lý do trên du học Hà Lan ngành Logistics hay bất kỳ ngành nào khác đều rất thu hút sinh viên quốc tế trong thời gian gần đây và trong tương lai.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Logistics khi du học Hà Lan. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, cá bạn hãy liên hệ với trung tâm Minh Hoàng An để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất!

>>>Xem thêm: DU HỌC HÀ LAN – TƯƠNG LAI RỘNG MỞ VỚI 6 NGÀNH SAU