4 mẹo nhỏ giúp xin học bổng Đài Loan hiệu quả

Đài Loan nổi tiếng là có nền giáo dục chất lượng & hỗ trợ nhiều học bổng cho học sinh quốc tế. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do học bổng Đài Loan có tính cạnh tranh cao.

1. Tham khảo & chọn trường phù hợp với ngành học

Để tăng cơ hội, trước hết bạn nên xác định ngành học & công việc mình thích, sau đó sàng lọc các trường có thế mạnh trong việc đào tạo ngành & phù hợp với học lực của bạn, đừng làm ngược lại vì bạn sẽ dễ bị rối & không biết phải tìm hiểu từ đâu.

2. Cải thiện thành tích học tập & hoạt động ngoại khoá

Nếu bạn vẫn còn là học sinh THCS, THPT, thì đây là cơ hội để bạn bắt đầu xây dựng một bảng điểm & thành tích tốt để xin học bổng. Thông thường, điều kiện tối thiểu để đăng ký xin học bổng sẽ bao gồm GPA từ 6.0 và IELTS 5.5.

Tuy nhiên, nếu đã xác định điểm đến là Đài Loan, bạn nên tham khảo & luyện thi chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL để tiện cho cả việc học tập & sinh sống tại Đài Loan.

Đối với những bạn đã tốt nghiệp, đừng quên liệt kê những thành tích trong công việc & hoạt động xã hội trong hồ sơ, vì chúng rất có lợi nếu bạn muốn học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

3. Xây dựng bản Kế hoạch học tập chi tiết

Nhiều người thường khuyên học sinh rằng bản Kế hoạch học tập chỉ cần làm để “đối phó” với hội đồng tuyển sinh, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Trước nhất, Bản Kế hoạch học tập chính là kim chỉ nam để bạn không quên đi mục tiêu trong tương lai của bạn, tránh được trường hợp bạn sẽ hoang mang về ngành học & cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

Bạn cũng đừng lo lắng quá về một bản Kế hoạch học tập quá chi tiết & hoàn hảo, chỉ cần chứng minh với Hội đồng tuyển sinh rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với việc học của mình là được. Chi tiết làm bản Kế hoạch học tập có thể được tìm thấy trên Google hoặc các tư vấn viên của Minh Hoàng An sẽ hướng dẫn bạn.

4. Thư giới thiệu của giáo viên, cấp trên rất quan trọng

Một bức thư chi tiết & chỉn chu từ giáo viên, giáo sư hoặc cấp trên của bạn sẽ là một dấu cộng lớn khi bạn xin học bổng. Bức thư này chứng minh rằng bạn là người có quan hệ xã hội cũng như thành tích tốt trong cả công việc & học tập.

Sau khi đã xem qua các tip xin học bổng, bạn hãy check lại mục tiêu du học & định hướng nghề nghiệp của mình như ở tip 1, sau đó liên hệ tư vấn viên của Minh Hoàng An theo số hotline để được tư vấn trường phù hợp. hoặc bạn có thể tham khảo các trường đại học ở Đài Loan tại đây.

Chúc các bạn may mắn nhé.